Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Niềm vui tháng Ba – phụ nữ và hoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Niềm vui tháng Ba – phụ nữ và hoa

Mỹ Loan

Khách đang ngắm một tác phẩm của họa sĩ Cao Thị Được tại phòng tranh Phuơng Mai. Ảnh: Mỹ Loan

(TBKTSG Online) – Chương trình triển lãm tranh sơn dầu “Niềm vui tháng Ba” của 7 nữ họa sĩ tại TPHCM sẽ khai mạc ngày 2-3 tại phòng tranh Phương Mai, 129B Lê Thánh Tôn, Q.1, TPHCM. Đây là hoạt động triển lãm thường niên của phòng tranh Phương Mai trong năm 2011, để chào đón ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3.

Triển lãm lần này trưng bày 40 tác phẩm sơn dầu, tuyển chọn các tác phẩm mới của nhóm nữ họa sĩ được thể hiện bằng những nét đẹp rất đời thường, giản dị nhưng cũng hết sức ấn tượng. Các bức tranh chủ yếu phác họa vẻ đẹp người phụ nữ và hoa.

Trong 7 nữ họa sĩ, có người thuộc thế hệ đi trước và là giảng viên Đại học Mỹ Thuật như: Nguyễn Thị Tâm, Đặng Thị Dương, Cao Thị Được với bao nhiêu thế hệ học trò của mình đã thành danh. Có người thuộc thế hệ học trò của họ như Hứa Diệu Nữ, Thu Hương, và cũng có người không qua trường lớp chính qui nhưng lại yêu mến hội họa, có năng khiếu hội họa và giờ đây trưởng thành bên giá vẽ của mình như Bạch Lan, Minh Nguyệt. Mỗi người một vẻ cùng hội tụ lại, mang đến một mùa xuận thật đáng yêu, một niềm vui tháng Ba đằm thắm trong sắc màu.

Triển lãm kéo dài tới ngày 9-3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới