Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ninh Thuận khởi công ba dự án đầu tư lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ninh Thuận khởi công ba dự án đầu tư lớn

Quốc Hùng

Tỉnh Ninh Thuận đang cải tạo hạ tầng mời gọi nhà đầu tư, Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 17-10, cùng với hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất được tổ chức, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận sẽ diễn ra lễ khởi công ba dự án đầu tư.  

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, một trong số ba dự án này là xây dựng khu du lịch Bình Tiên với số vốn lên đến gần 2.580 tỉ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên của tỉnh Ninh Thuận đầu tư.

Dự án sẽ được xây dựng trên diện tích 190 héc ta, gồm hai giai đoạn kéo dài đến năm 2014, với các công trình chính như sân golf 18 lỗ, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, khu bungalow, biệt thự…cùng những tiện ích khác. Giai đoạn một của dự án gồm một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và khu bungalow với tổng số phòng trên 260 phòng… dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011. Đây sẽ là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên được xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ đầu tư khu liên hợp chế biến các sản phẩm muối cao cấp và muối Iốt với quy mô lớn nhất Việt Nam. Giai đoạn 1 của dự án là nhà máy chế biến muối sẽ được xây dựng trên diện tích 40 héc ta tại Khu công nghiệp Hóa chất sau muối tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, dự kiến hoàn thành sau 13 tháng xây dựng. Nhà máy có vốn đầu tư 340 tỉ đồng, công suất thiết kế 200.000 tấn muối/năm để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo công ty Hạ Long, dây chuyền sản xuất của nhà máy do Công ty Sera của Tây Ban Nha cung cấp sẽ là dây chuyền sản xuất muối hiện đại nhất ở Việt Nam sản xuất ra các sản phẩm muối cao cấp.

Công ty dự kiến sẽ xây dựng giai đoạn 2 ngay sau khi giai đoạn một hoàn tất với số vốn đầu tư cũng khoảng 340 tỉ đồng.

Ngoài hai dự án trên, tỉnh Ninh Thuận cũng khởi công xây dựng cầu Vĩnh Cửu dài 512,2 mét, vốn đầu tư hơn 192 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới