Thứ Hai, 6/02/2023, 21:29
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ninh Thuận: Thừa gió để thu hút đầu tư điện gió

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ninh Thuận: Thừa gió để thu hút đầu tư điện gió

Quốc Hùng

Ninh Thuận: Thừa gió để thu hút đầu tư điện gió
Điện gió NInh Thuận mời gọi đầu tư – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Ninh Thuận cho biết đang xác định thêm 17 điểm mới cho việc phát triển các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh, sau khi 14 điểm quy hoạch cho các dự án điện gió được Chính phủ phê duyệt đã có các nhà đầu tư.

>> Xem thông tin về điện gió tại đây

Theo ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, tỉnh đang rà soát lại vị trí 17 dự án điện gió mới này để chuẩn bị chính thức trình lên Chính phủ. Bình quân quy mô của mỗi dự án là từ 20-30 MW. Tổng quy hoạch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cho 14 dự án điện gió đầu tiên là có thể tạo ra được 1.500 – 2.000 MW điện gió.

Theo ông Thanh 17 điểm mới này tỉnh đã xác định được vị trí cụ thể, có luồng gió tốt có tiềm năng phát triển để kêu gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển dự án điện gió. Tuy nhiên so với 14 điểm đã được phê duyệt trước thì 17 điểm mới này có thể không thuận lợi bằng vì những dự án đã được phê duyệt được đánh giá là có vị trí tốt nhất để phát triển.

Theo ông Thanh, việc xác định thêm 17 điểm mới cho dự án điện gió vì tỉnh xác định trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước. Các dự án năng lượng gió trên địa bàn tỉnh đang thu hút các nhà đầu tư, bởi Ninh Thuận có vùng gió mạnh và ổn định nhất để phát triển các dự án điện gió.

Mặc dù những dự án điện gió được quy hoạch đã có các nhà đầu tư, nhưng đến nay các nhà đầu tư này vẫn chưa triển khai dự án. Ông Thanh cho biết tỉnh đang cố gắng thúc đẩy các nhà đầu tư sớm triển khai dự án cụ thể. Dự kiến năm 2012, tỉnh sẽ có hai dự án đầu tiên được triển khai để sớm có những MW điện đầu tiên từ các dự án điện gió này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới