Thứ Sáu, 7/10/2022, 19:38
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nissan sắp cho ra đời chiếc xe điện thứ 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nissan sắp cho ra đời chiếc xe điện thứ 4

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Nissan đã tung ra thị trường mẫu xe điện Leaf và gặt hái được khá nhiều thành công trong phân khúc xe điện, bên cạnh đó, 2 mẫu xe điện khác cũng đã được lên kế hoạch, nhưng mẫu xe thứ 4 đầy bí ẩn đang được Nissan cân nhắc.

>> Nissan Leaf đoạt giải thưởng “Mẫu xe của năm” tại Nhật

Nissan sắp cho ra đời chiếc xe điện thứ 4
Chiếc crossover Townpod EV Concept của Nissan tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011 – Ảnh: Autoevolution

Ngoài Leaf đã được biết đến rộng rãi, một chiếc sedan hạng sang Infiniti sẽ được sản xuất dựa trên mô hình Leaf, và một xe tải nhỏ sẽ được bán ra cho các khách hàng mục tiêu là doanh nghiệp hoặc chính quyền sử dụng làm phương tiện vận chuyển. Vậy mô hình xe điện thứ 4 của Nissan là gì?

Theo phân tích trên Autonews, Nissan đang cân nhắc một trong 3 lựa chọn dưới đây:

Đầu tiên là một chiếc xe nhỏ thành phố, nhỏ hơn cả Nissan Versa nhưng rộng hơn Smart. Nissan đang cùng với Daimler AG hợp tác phát triển mẫu Smart tiếp theo, nhưng Nissan cho biết họ không có ý định tạo một phiên bản Nissan từ Smart.

Lựa chọn thứ hai là một chiếc xe điện thể thao, dựa trên chiếc Esflow Concept với thiết kế rất mượt mà được Nissan giới thiệu tại triển lãm Geneva hồi tháng 3. Nissan cho rằng đó là một trong những cách tốt nhất để làm sáng sủa hình ảnh của xe điện nói chung trong sự nghi ngờ của khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, Nissan đang tập trung  vào việc giới thiệu những dòng xe với số lượng lớn và xe thể thao thường được sản xuất với số lượng thích hợp.

Ý tưởng cuối cùng có thể là một chiếc crossover, được ra mắt hồi tháng trước tại Tokyo Motors Show với tên gọi Townpod EV Concept. Chiếc xe này được giới thiệu lần đầu ở Paris Auto Show 2010, là chiếc minivan nhỏ với khoang chứa hàng hóa rộng rãi cũng như cửa sau dễ dàng ra vào. Một số nhà điều hành ở Mỹ tin rằng những tiện ích của Townpod sẽ mang lại cho thị trường đầy xe crossover ở Mỹ thêm sức lôi cuốn.

Nhưng dù Nissan có chọn mô hình nào để sản xuất đi nữa, thì có một điều là họ sẽ cân nhắc phân phối cho các thị trường ngoài Mỹ vì trong tương lai khách hàng ở châu Âu và thị trường lớn ở châu Á như Trung Quốc cũng sẽ không đứng ngoài cuộc chơi về xe điện.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới