Thứ Tư, 1/02/2023, 09:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nissan sẽ sản xuất Infiniti ở nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nissan sẽ sản xuất Infiniti ở nước ngoài

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Chủ tịch kiêm CEO Carlos Ghosn của Nissan vừa lên tiếng cảnh báo nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản có thể buộc phải xem xét lại các chiến lược lớn nếu đồng yen vẫn đạt mức cao kỷ lục như thời gian gần đây. Để tránh hệ lụy này, thế hệ tiếp theo của Infiniti, một thương hiệu của Nissan sẽ được sản xuất ở ngoài Nhật Bản.

>> Tham vọng của Infiniti và Kia

Nissan sẽ sản xuất Infiniti ở nước ngoài
Infiniti Etherea concept – Ảnh: Autoblog

Mặc dù trong lịch sử sức mạnh của đồng yen và và các thiệt hại của nó đã làm ảnh hưởng đến xuất khẩu, nhưng các nhà sản xuất ô tô như Nissan hay Toyota vẫn cam kết giữ mức sản xuất tối thiểu tại các nhà máy trong nước để bảo vệ nền sản xuất Nhật Bản và hi vọng đồng yen sẽ yếu đi.

Nhưng nếu yen Nhật vẫn giữ tỷ giá như hiện tại trong vòng 6 tháng tới, có thể Nissan sẽ "xem xét lại các chiến lược công nghiệp", ông Ghosn cho biết trong chuyến thăm nhà máy ở Fukuoka, phía Nam Nhật Bản.

Trước đó, lãnh đạo cao cấp của Nissan cũng đã nhiều lần cảnh báo rằng sức mạnh của đồng yen đã tiến xa hơn những gì mà các nhà xuất khẩu Nhật Bản có thể đối phó.

Và một biện pháp được hãng xe này đưa ra đó là trước mắt có thể sản xuất các mẫu xe của thương hiệu riêng Infiniti ở bên ngoài biên giới nước Nhật để tránh hệ lụy của việc đồng yen tăng mạnh. "Thế hệ tiếp theo của Infiniti sẽ được sản xuất ở ngoài Nhật Bản", ông Ghosn khẳng định.

Trên toàn cầu, Nissan đã bán được tổng cộng 1.056.000 chiếc xe trong quý đầu tiên của năm tài chính 2011, tăng 10,6% so với cùng kỳ 2010. Trong tháng 8 vừa qua, trong khi doanh số của Toyota, Honda, Madza sụt giảm thì Nissan vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp cơn động đất, sóng thần hồi tháng 3 năm nay đã phá hủy nhiều cơ sở vật chất, nhà máy của hãng này.

Doanh thu thuần của Nissan cũng tăng 1,6% lên 2,082 ngàn tỷ yen (khoảng 25,48 tỷ đô la Mỹ, 17,73 tỷ euro), trong khi tiền lãi thường xuyên khoảng 147,7 tỷ yen (khoảng 1,81 tỷ đô la Mỹ, 1,26 tỷ euro) và thu nhập ròng đạt 85 tỷ yen (khoảng 1,04 tỷ đô la Mỹ, 720 triệu euro).

Nguồn: Inautonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới