Thứ Ba, 5/07/2022, 17:07
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

NMLD Dung Quất sắp cho ra mắt sản phẩm mới, vận hành 108% công suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NMLD Dung Quất sắp cho ra mắt sản phẩm mới, vận hành 108% công suất

B.S

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn – BSR (đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) cho biết. Trong tháng 2 này, NMLD Dung Quất đã vận hành an toàn, ổn định và liên tục ở 108% công suất thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của thị trường trong nước, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán 2021 và tận dụng được cơ hội giá dầu thô tăng và khoảng chênh lệch giá giữa sản phẩm và dầu thô (crack margin) đang có xu hướng tốt. Chế độ vận hành của nhà máy cũng được điều chỉnh linh hoạt để tối đa hóa sản phẩm xăng Mogas 95, Mogas 92, dầu DO có hiệu quả cao và giảm sản lượng xăng máy bay Jet-A1 đang có nhu cầu thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

NMLD Dung Quất sắp cho ra mắt sản phẩm mới, vận hành 108% công suất
NMLD Dung Quất vận hành 108% công suất.

Công tác bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ được duy trì theo đúng kế hoạch. Chỉ số hiệu quả sử dụng năng lượng (EII) tích lũy của nhà máy trong hai tháng đầu năm 2021 đạt ở mức 103% tốt hơn rất nhiều so với mức trung bình 107% trong năm 2020, góp phần giảm tiêu hao năng lượng và chi phí sản xuất cho nhà máy.

BSR đã nhập thành công ba chuyến dầu thô trong dịp Tết và hiện đang thử nghiệm hai loại dầu thô mới Qua Iboe (Nigeria) và Cabinda (Angola). Dự kiến, BSR có kế hoạch thử nghiệm năm loại dầu thô mới trong nửa đầu năm 2021 nhằm đa dạng hóa nguồn dầu thô với giá cạnh tranh cung cấp cho NMLD Dung Quất trong dài hạn.

Sắp tới, BSR sẽ xuất bán 250 tấn sản phẩm hạt nhựa mới Homo PP Yarn T3045 (MFR: 4,5 g/10 phút). Đây là bước đi thành công tiếp theo của BSR trong công tác phát triển sản phẩm mới. Trước đó, BSR đã xuất bán thành công 150 tấn sản phẩm mới Homo PP Yarn T3050 giúp giúp đa dạng hóa sản phẩm, gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh cho công ty.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được BSR kiểm soát chặt chẽ, an toàn tuyệt đối. BSR thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và các khuyến cáo của các cơ quan chức năng để kịp thời thông báo đến người lao động biết và nghiêm túc thực hiện.

BSR kiểm soát chặt chẽ công tác bảo dưỡng, vận hành sản xuất và chống dịch Covid-19. Những thành công trong những ngày đầu năm mới sẽ tạo tiền đề cho BSR phục hồi mạnh mẽ sau những khó khăn của khủng hoảng kép trong năm 2020 để có những bứt phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phát triển bền vững trong các năm tiếp theo, Phó tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết thêm.

Mời xem thêm:

Chuyện những người Bình Sơn chống 'bão'

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới