Thứ Năm, 22/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Nỗ lực và kiên trì với mục tiêu bền vững ở Thanh Hằng Beauty Medi

Linh Thư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thị trường làm đẹp ở Việt Nam phát triển đến mức chóng mặt trong nhiều năm qua. Những tưởng đây là ngành kinh doanh dịch vụ dễ sinh lời, nhiều nhà đầu tư đã chọn dấn thân vào thị trường này. Thế nhưng, có nhiều cái tên đã phải rời đi, có những cơ sở trụ lại và phải xoay xở dưới áp lực cạnh tranh lớn trên thị trường. Để tổn tại và phát triển với bề dày 35 năm, Thanh Hằng Beauty Medi đã tập trung vào đội ngũ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ chất lượng cao, công nghệ làm đẹp tiên tiến và tạo ra xu hướng làm đẹp bền vững trên thị trường.

Chữ đẹp phải kèm chữ thật

Khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp từ đầu thập niên 90, lúc kinh tế Việt Nam mới bắt đầu mở cửa, doanh nhân Đặng Thanh Hằng – người sáng lập và điều hành Thanh Hằng Beauty Medi thấu hiểu hết những thăng trầm và ngóc ngách trên thị trường dịch vụ, sản phẩm làm đẹp.

Nữ doanh nhân Đặng Thanh Hằng chụp cùng dàn sao tại lễ khai trương trụ sở mới. Ảnh: Thanh Hằng Beauty Medi

Với số vốn đầu tư nhiều hay ít, nhiều người có thể bước chân vào kinh doanh trên thị trường làm đẹp ở các phân khúc khác nhau. Nhưng muốn tồn tại và phát triển, đặc biệt ở phân khúc khách hàng cao cấp nhất, phục vụ những người có thu nhập cao đồng thời có tri thức, quan hệ xã hội rộng thì không thể không thể đầu tư “xổi”, làm ăn “xổi” mà phải tạo ra một thương hiệu làm đẹp thực sự bền vững, an toàn và luôn dẫn đầu thị trường.

Ngay từ thập niên 90, lúc thị trường dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam mới phát triển, còn dễ dãi, doanh nhân Đặng Thanh Hằng đã không đi nhanh để thu lợi nhuận cao bằng cách lựa chọn những sản phẩm hay dịch vụ giá vốn rẻ mà đầu tư có chiều sâu vào dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao để tạo ra giá trị lâu dài. Từ cửa hiệu mỹ phẩm xa xỉ những năm 90, ảnh viện áo cưới Hong Kong – Thanh Hằng Jessica với những sản phẩm nhập ngoại đến Phòng khám thẩm mỹ Thanh Hằng Beauty Medi và Phòng khám da liễu H&H đều được đầu tư bài bản về nhân lực (gần 200 người tại 2 cơ sở chính tại TPHCM và Hà Nội với các Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên gắn bó hàng chục năm), quy mô của Thanh Hằng Beauty Medi đã có được nền vững.

Đội ngũ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: Thanh Hằng Beauty Meidi

“Luôn cố gắng mang lại hiệu quả và chất lượng bền vững nhất cho khách hàng nên chi phí đầu tư vào nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc, sản phẩm…của Thanh Hằng Beauty Medi là rất lớn, lợi nhuận sẽ không thể cao. Đồng thời, đội ngũ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ nước ngoài và người Việt, nhân viên của chúng tôi đều được làm việc trong môi trường nói thật, làm thật”, nữ doanh nhân Thanh Hằng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thanh Hằng Beauty Medi chia sẻ.

Thế “chân kiềng” tạo năng lực cạnh tranh và đà phát triển

Đến hết năm 2022, CTCP đầu tư và dịch vụ Trường Giang (Công ty con của Thanh Hằng Group) sở hữu thương hiệu Thanh Hằng Beauty Medi đã có tổng tài sản lên đến 257,9 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu 79,7 tỉ đồng, nợ phải trả là 178 tỉ đồng, đạt doanh thu 115,39 tỉ. Những con số này thể hiện trong bảng cân đối kế toán hợp nhất của doanh nghiệp cho thấy, không giống như nhiều công ty trong lĩnh vực làm đẹp đã phải rời bỏ thị trường hoặc thu hẹp quy mô, Thanh Hằng Beauty Medi còn phát triển mạnh và quy mô mở rộng hơn nữa.

Bằng chứng là tháng 10-2023, Thanh Hằng Beauty Medi đã đầu tư mua và sửa chữa lại, tạo trụ sở tại 36 Tuệ Tĩnh (Hà Nội) với tổng số vốn đầu tư 300 tỉ đồng để cố định địa điểm làm đẹp cho khách hàng. Ngoài ra, các cơ sở làm đẹp của Thanh Hằng tại Hà Nội và TPHCM (từ 2014) đều thu hút lượng lớn các khách hàng đến làm đẹp trở lại. Như vậy, ngoại trừ 2 năm Covid bị thiệt hại nặng nề như các doanh nghiệp khác, các năm trước và sau Covid Thanh Hằng Beauty Medi luôn làm ăn đạt hiệu quả cao, có lợi nhuận. Thậm chí sau đại dịch, doanh nghiệp đạt hiệu suất kinh doanh năm 2022 gấp 3 lần năm trước, kéo theo lợi nhuận khả quan. Dự báo tình hình năm 2023 cũng vậy.

Bác sĩ Shin Kyoung Mi tư vấn/làm đẹp cho khách hàng. Ảnh: Thanh Hằng Beauty Medi

“Đội ngũ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Bác sĩ người nước ngoài từ Mỹ, Hàn Quốc làm việctoàn thời gian cho Thanh Hằng Beauty Medi suốt 13 năm không thay đổi, kể cả trong đại dịch, lượng khách hàng gắn bó với Thanh Hằng còn dài hơn thế… là nhờ trình độ, sự nghiêm túc và chất lượng của họ và Thanh Hằng Beauty Medi cùng tạo ra, nữ doanh nhân Thanh Hằng tự hào nói. Bởi chị tin rằng, “Bác sĩ thật – Kinh doanh thật” là tiêu chí mà những người sáng lập thương hiệu luôn phải duy trì và phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới