Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nối lại các chuyến bay đưa khách Nga đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nối lại các chuyến bay đưa khách Nga đến TPHCM

Đào Loan

Nối lại các chuyến bay đưa khách Nga đến TPHCM
Du khách Nga tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dự kiến từ ngày 20-10 tới, các chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch Nga đến TPHCM sẽ được nối lại sau khoảng 9 tháng tạm ngưng do vắng khách.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Pegas Việt Nam (Pegas Travel Vietnam), cho biết Pegas sẽ đưa khách đến TPHCM với tần suất ba ngày/chuyến, bằng máy bay Boeing 777 và Boeing 767.

Phần lớn du khách trên các chuyến bay này sẽ đến nghỉ dưỡng ở các resort ở Phan Thiết và lưu lại TPHCM hai ngày trước khi về nước; bên cạnh một số ít khách mua tour ra Phú Quốc.

Cũng theo bà Thu, hiện công ty này đang thực hiện các chương trình thu hút khách cho mùa du lịch vào cuối năm nay. Dự kiến, số lượng các chuyến bay đưa du khách Nga đến Việt Nam sẽ tăng gấp hai lần so với hiện tại, có ngày có đến 5 chuyến bay.

"Hiện thị trường Nga vẫn rất khó. Trong tuần này, đồng rúp lại mất giá, phải 65 rúp mới mua được 1 đô la Mỹ nên việc thu hút khách tiếp tục khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đang cố gắng để lượng khách không bị giảm nhiều so với năm ngoái," bà nói.

Vào năm ngoái, khi chưa thành lập công ty tại Việt Nam, Pegas Touristik đã đưa 196.000 lượt khách Nga sang nghỉ dưỡng dài ngày tại Việt Nam, tăng hơn so với 156.000 lượt của năm 2013. Số khách này chiếm hơn một nửa trong tổng số khách Nga sang Việt Nam.

Đọc thêm:

Máy bay thuê bao bắt đầu đưa du khách Nga đến Phú Quốc

Máy bay thuê bao bắt đầu đưa du khách Nga đến Phú Quốc

Pegas (Nga) muốn lập hãng hàng không tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới