Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nối lại đường bay Đà Nẵng – Narita (Nhật Bản) sau 3 năm gián đoạn

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đường bay trực tiếp giữa thành phố Đà Nẵng và Narita (Nhật Bản) đã hoạt động trở lại sau hơn 3 năm tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiếp đón những hành khách của chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Đà Nẵng sau 3 năm gián đoạn. Ảnh: TTXVN

Theo trang web của Bộ Giao thông Vận tải, chiều 26-3, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã diễn ra lễ đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến thành phố Đà Nẵng.

Chuyến bay đầu tiên này do hãng hàng không Vietnam Airlines phụ trách và đưa khoảng 180 hành khách từ sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì dịch.

Trong giai đoạn đầu là từ nay đến ngày 30-6-2023, đường bay Narita – Đà Nẵng sẽ hoạt động với tần suất là 4 chuyến/tuần. Từ ngày 1-7-2023, VietNam Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay hàng ngày với tần suất là 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích phát triển du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung (Việt Nam).

TTXVN thông tin, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Nhật Bản đang được xem là thị trường quan trọng để thúc đẩy du lịch Đà Nẵng. Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng tạo điều kiện cho du khách dễ dàng di chuyển từ Nhật Bản đến Đà Nẵng và ngược lại.

Năm 2019 (thời điểm trước khi xảy ra dịch), tổng lượng khách từ Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183 ngàn lượt, tăng gần 200% so với năm 2015. Từ khi Việt Nam mở cửa đón du khách vào tháng 3-2022, Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27 ngàn lượt khách Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới