Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nới lỏng điều kiện cấp thị thực Nhật từ hôm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nới lỏng điều kiện cấp thị thực Nhật từ hôm nay

T.Thu

Nới lỏng điều kiện cấp thị thực Nhật từ hôm nay
Du khách Việt Nam đang tham quan ngôi đền Kyomizu ở Nhật. Ảnh Viettravel

(TBKTSG Online) – Các quy định về cấp thị thực Nhật Bản dành cho ba nước gồm Việt Nam, Indonesia và Philippines chính thức được nới lỏng từ ngày hôm nay 30-9-2014, theo một thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Cụ thể, các quy định về cấp thị thực du lịch nhiều lần đến Nhật Bản (multiple entry visa) đối với công dân ba nước trên chính thức được nới lỏng từ ngày 30-9, và ngoài ra, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản cũng được kéo dài đến 5 năm.

Thêm vào đó, công dân của ba nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch (tức sống ngoài Việt Nam, Indonesia, và Philippines) cũng sẽ được cho phép xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

Bắt đầu từ tháng 11-2014, người Việt Nam, Indonesia, và Philippines tham gia tour của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần (single tourism visa) đến Nhật Bản.

Nhật Bản kỳ vọng việc nới lỏng thị thực nêu trên sẽ giúp nước này trở thành điểm đến du lịch với mục tiêu thu hút 20 triệu du khách, hỗ trợ cho chiến lược tăng trưởng kinh tế,…

Xem thêm

Nhật Bản nới lỏng điều kiện cấp visa cho du khách Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới