Chủ Nhật, 24/10/2021, 08:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nói thêm về visa vào Canada

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nói thêm về visa vào Canada

Kỳ này, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online xin giới thiệu Công ty Du lịch Hoàn Mỹ trả lời trường hợp nhập cảnh Canada của bạn đọc Ngọc Thanh và Nguyễn Thị Hoa.

– Toi nam nay 29 tuoi, dang lam viec tai mot phong kham da khoa tu nhan, co so tiet kiem. Toi da ket hon, hien dang cho giay to bao lanh dien vo chong dinh cu tai My. Chung toi du dinh se don Noel sap toi tai Canada, vi the toi muon duoc quy vi tu van cho toi biet toi can nhung giay to ra sao de duoc xin visa du lich tai Canada.  (Ngọc Thanh).

– Hiện nay, mặc dù là một điểm đến khá hấp dẫn nhưng việc du lịch đến Canada không hề dễ dàng. Khác với visa Mỹ, Lãnh sự quán Canada không phỏng vấn trực tiếp mà chỉ xét dựa trên hồ sơ cụ thể của từng du khách.

Hồ sơ của bạn phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía Lãnh sự quán: ngoài việc chứng minh mục đích của chuyến đi, bạn cần trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (có công việc làm ổn định, thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại VN..) để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa cho phép.

Bên cạnh đó, bạn cần sở hữu một hộ chiếu “đẹp” – tức hộ chiếu từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển như châu Âu, châu Úc, Nhật Bản… sẽ giúp cho việc xét visa du lịch Canada thuận lợi và dễ dàng hơn.

Để xin visa Canada, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản sao giấy khai sinh. Bản sao hộ khẩu. Bản sao CMND. Bản sao giấy đăng kí kết hôn.

Hai tấm hình 4 x 6 nền trắng, thấy rõ trán, 2 tai, chụp mới trong vòng 3 tháng.

Giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động. Giấy phép công ty cho nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể.

Bản sao hồ sơ tài chính gồm: Giấy sở hữu nhà/đất. Sổ tiết kiệm. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Giấy xác nhận có cổ phần/ cổ phiếu. Hợp đồng thuê nhà/xe/ góp vốn.

Nếu là chủ công ty, doanh nghiệp, kinh doanh cá thể:

Giấy phép thành lập doanh nghiệp/ Giấy phép đăng kí kinh doanh. Giấy đăng kí mã số thuế. Báo cáo tài chính.  Hóa đơn đóng thuế. Hợp đồng mua bán với đối tác/khách hàng (nếu có). Danh thiếp giao dịch, tờ bướm giới thiệu công ty.

Một điều quan trọng khác mà bạn nên lưu ý là thời gian duyệt xét visa khá lâu. Do đó, để đảm bảo chuyến đi đúng kế hoạch,  bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm hơn 4 – 6 tuần so với ngày khởi hành chính thức.

Nếu có nhu cầu ở lại thăm thân nhân sau khi kết thúc chuyến du lịch, bạn nên trình bày rõ ràng điều này khi làm hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán. Tuy nhiên, việc bạn được phép ở lại Canada bao lâu còn tùy thuộc vào viên chức làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay phía Canada. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của bạn, viên chức sẽ xét và cho phép bạn ở lại Canada từ 1 – 6 tháng. Thân chúc bạn và gia đình một chuyến du lịch đón giáng sinh nhiều niềm vui và hạnh phúc.

– Hiện nay tôi muốn cho con du hoc tại Canada. Xin tư vẫn cho tôi một số vấn đề sau: Thủ tục để được đi du hoc; Công ty nào ở ngoài Bắc làm được việc này để tôi không bị lừa. (Nguyễn Thị Hoa)

– Hiện nay, nếu muốn du học tại Canada, trước tiên, con chị cần được chấp nhận nhập học từ một trường tại Canada (Acceptance Letter), sau khi có giấy chấp nhận nhập học, bên cạnh việc chuẩn bị những giấy tờ về học tập, bằng cấp và hồ sơ tài chính của người bảo trợ cho học sinh du học, con chị cần điền đầy đủ những thông tin vào mẫu đơn theo yêu cầu của lãnh sự quán Canada.

Sau khi nộp hồ sơ, tùy vào từng trường hợp, Lãnh sự quán sẽ tiến hành xét duyệt từ 1 đến 3 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới