Thứ Ba, 27/09/2022, 04:50
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nokia hy vọng lấy lại thị phần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nokia hy vọng lấy lại thị phần

Thế Hiệp

Nokia hy vọng lấy lại thị phần
Điện thọai hai sim Asha 200 của Nokia. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thất bại trong cuộc chiến chiếm thị phần tại Ấn Độ, Nokia đang trông chờ vào các nhà phát triển phần mềm ứng dụng để ra mắt những sản phẩm mới.

Hãng điện thoại Phần Lan muốn phát triển thêm nhiều ứng dụng trên nền tảng có sẵn của Nokia, điều mà Nokia tin rằng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận tiềm năng.

Giám đốc Nokia tại Ấn Độ, ông D Shivankumar, nói với tờ Economic Times sau cuộc họp bàn chiến lược tuần trước: “Chúng tôi sẽ biến các đối tác phát triển ứng dụng thành các triệu phú, chúng tôi muốn họ thành công và đạt lợi nhuận, đồng thời chỉ cho họ thấy cơ hội to lớn mà thị trường này đem lại bằng cách quan sát xu hướng tiêu dùng hiện tại“.

Ông Shivankumar cũng chỉ ra sự thành công đến từ nhà phát triển phần mềm Twist Mobile của Nokia, hiện đã có hơn 19,3 triệu người sử dụng trong vòng tám tháng trở lại đây. Hiện, Nokia có 177 đối tác phát triển ứng dụng trên toàn cầu, 41 công ty trong số đó đến từ Ấn Độ.

Vào đầu năm nay, Nokia đã có sự thay đổi lớn trong chiến lược, hãng quyết định sử dụng hệ điều hành Windows cho thế hệ điện thoại thông minh mới, sẽ được tung vào thị trường Ấn Độ vào tháng 12. Ông Shivankumar tin rằng thế hệ điện thọai thông minh mới của Nokia sẽ làm rúng động nền công nghiệp điện thoại thông minh với số lượng bán ra khác xa so với điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian.

Hãng cũng đặt cược lớn vào dòng điện thọai Asha loại hai sim và một sim, sẽ được tung ra tại thị trường Ấn Độ tháng này. Nokia đang khuyến khích các công ty phát triển ứng dụng tại Ấn Độ tập trung vào nền tảng Windows và phát triển những phần mềm mang tính địa phương nhằm thu hút người sử dụng tại nước này.

Trong hai năm qua, Nokia đã thất bại trong lĩnh vực điện thoại đa sim trong thị phần điện thoại bình dân khi sản phẩm của hãng này không thể cạnh tranh với các công ty sản xuất điện thọai tại Ấn Độ và Trung Quốc, với giá bán rẻ hơn và hệ thống phân phối nhanh chóng tìm đến với người tiêu thụ.

Tuy nhiên, nhà phân phối của Nokia, HCL Infosystems, cho biết Nokia đang dần lấy lại thị phần. Giám đốc HCL, ông Harsh Chitale, cho biết: “Nokia đã lấp được những khuyết điểm trong dòng điện thọai đa sim với doanh số tăng đến 53% từ tháng 6-10 so với thời điểm từ tháng 1. Cùng với thế hệ điện thoại thông minh mới, doanh số các dòng điện thoại cảm ứng của Nokia cũng tăng đến 46%”.

(Theo Economictimes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới