Thứ Hai, 5/12/2022, 15:38
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNông dân cả nước tăng cường xuống giống nhiều loại hoa, cây kiểng phục vụ Tết 2023

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau các năm kinh doanh bấp bênh vì dịch bệnh Covid-19, năm nay, nông dân các tỉnh thành trên cả nước đang bước vào giai đoạn xuống giống các loại hoa nền. Phần lớn, các địa phương đều tăng diện tích và số lượng hoa, cây kiểng. Có địa phương tăng 40 héc-ta diện tích công tác trồng hoa phục vụ Tết.

Một nhà vườn trồng lan tăng cường chăm sóc hoa trong vụ mùa Tết 2023. Ảnh minh họa: Trần Đào

Baobacninh.vn thông tin, toàn tỉnh có 9 vùng sản xuất hoa, cây cảnh tập trung. Tổng diện tích trên 180 héc ta. Các địa phương sản xuất hoa chủ yếu là các huyện Từ Sơn, Tiên Du, Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh. Về chủng loại, nhà vườn vẫn duy trì giống lan hồ điệp với nhiều màu sắc. Ngoài ra, có một số giống lan rừng bông nhỏ nhưng độc đáo cũng được nhập về để phục vụ khách chơi thường xuyên và khách chơi dịp Tết.

Chủ nhà vườn Hà Linh (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) cho biết đang tập trung kích ngồng cho ra hoa. Chủ vườn thông tin thêm, vườn Hà Linh chuẩn bị khoảng 2,5 vạn đến 3 vạn gốc lan hồ điệp, số lượng tương đương như mọi năm.

Baodongthap.vn dẫn lời ông Đặng Thanh Hải, Phó Giám đốc Hợp tác xã hoa, kiểng Tân Quy Đông (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), khoảng 100% thành viên của HTX đã xuống giống hoa, kiểng chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán 2023 với các chủng loại như: hồng, cúc đồng tiền, cúc Tiger, cúc Đài Loan…

Theo Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc, diện tích xuống giống hoa kiểng phục vụ Tết dự kiến khoảng 100 héc ta, tăng 40 héc ta so với năm ngoái. Trong đó, số lượng cúc mâm xôi khoảng 266.600 chậu. Các loại còn như hồng các loại, mai, cát tường, vạn thọ, hạnh, lan… dự kiến xuống giống vào giữa tháng 10 âm lịch.

Còn ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) có 11 làng nghề trồng hoa kiểng với hơn 6.000 hộ dân tham gia, tập trung nhiều ở các xã Vĩnh Thành, Long Thới, Phú Sơn, Vĩnh Hòa, Tân Thiềng. Theo kế hoạch Tết cổ truyền năm nay, riêng hoa tươi toàn huyện Chợ Lách gieo trồng khoảng 5 triệu giỏ hoa để phục vụ thị trường. Diện tích trồng hoa hơn năm trước khoảng 20% và chủ yếu là hoa cúc.

Trồng hoa, cây cảnh là một trong những nghề mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân ở TP Tuy Hòa và nhiều địa phương khác ở tỉnh Phú Yên. Theo ptpphuyen.vn thông tin, hiện xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà) hiện có gần 40 hec-ta diện tích trồng hoa, cây cảnh.

Các địa phương khu vực Tây Nguyên cũng bắt đầu tăng cường chăm sóc, vào mùa vụ hoa tết. Xã Tân Hòa là địa phương tập trung các nhà vườn trồng cúc bán Tết lớn nhất ở huyện Buôn Đôn. Baodaklak.vn cho biết xã Tân Hòa có 8 hộ trồng cúc với quy mô từ 500 – 2.000 chậu, các hộ khác trồng với số lượng từ 100 – 300 chậu.

Theo VOV, cổng thông tin điện tử các báo địa phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới