Thứ Năm, 28/09/2023, 03:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nông dân Cần Giờ nhận đền bù cao nhất là 87 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nông dân Cần Giờ nhận đền bù cao nhất là 87 triệu đồng

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Có 96/197 hộ nông dân nuôi trồng thủy sản ở Cần Giờ – TPHCM bị thiệt hại do hành động xả thải của Công ty Vedan đã nhận được số tiền đền bù là 43 triệu đồng/hộ dân trong ngày chi trả tiền đầu tiên (24-1). Theo đó, tổng số tiền đền bù nhiều nhất mà một hộ nông dân Cần Giờ nhận được cả đợt 1 và 2 là 87 triệu đồng.

>> Nông dân Cần Giờ bắt đầu nhận tiền Vedan đền bù

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phan Văn Phận, Chủ tịch Hội nông dân Cần Giờ cho biết, số tiền bồi thường thiệt hại do người dân tự thảo luận và cuối cùng tất cả đồng ý chia tiền theo phương pháp bình quân.

Còn các hộ nông dân làm nghề khai thác đánh bắt thủy sản (đáy, lưới, cào, te) cũng chia theo phương pháp bình quân, trong đó chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm có số tiền chênh lệch là 5 triệu đồng.

Ông Phận cho biết, dự kiến số tiền cao nhất cho một hộ dân làm nghề khai thác đánh bắt thủy sản nhận được trong cả 2 đợt chia tiền là khoảng 42 triệu đồng.

Đối với 93 trường hợp không nằm trong danh sách 839 hộ dân theo kết quả giám định của Viện Môi trường và Tài nguyên TPHCM sẽ được chia đều số tiền gần 2,8 tỉ đồng, đúng bằng số tiền của 57 trường hợp bị loại trong danh sách 839 hộ nông dân mà Viện Môi trường và Tài nguyên TPHCM đưa ra trước đó.

Sau khi kết thúc lần chi tiền đợt 1 (28-1) thì từ ngày 20 đến 28-2 Hội nông dân Cần Giờ bắt đầu chia tiền đợt 2. Địa điểm nhận tiền Vedan đền bù vẫn tại Kho bạc nhà nước chi nhánh Cần Giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới