Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nông dân Đồng Nai không đồng ý mức hỗ trợ của Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nông dân Đồng Nai không đồng ý mức hỗ trợ của Vedan

Hội nông dân (HND) Đồng Nai không đồng tình với cách đơn phương bồi thường thiệt hại do Công ty Vedan đưa ra. Phản ứng đầu tiên của các HND ngay sau khi Vedan thông báo mức hỗ trợ cho nông dân 3 địa phương Đồng Nai, TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng số tiền 25 tỉ đồng là khoản tiền này không thể bù đắp những mất mát mà nông dân phải gánh chịu trong suốt thời gian dài vừa qua.

Phó chủ tịch HND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Quang cho rằng việc Vedan Việt Nam đơn phương đưa ra mức hỗ trợ và tiêu chí hỗ trợ mà không phối hợp với HND để xác định đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ; đồng thời không tiến hành khảo sát thực tế thiệt hại do ô nhiễm môi trường là không đúng với nội dung bản ghi nhớ giữa công ty với HND vào ngày 4-3-2009.

Ông Quang cho biết tại tỉnh Đồng Nai có gần 4.000 đơn của nông dân đòi Vedan bồi thường, trong khi Vedan chỉ nêu con số 800 đơn, cũng đủ thấy số tiền phải đền bù vượt xa con số 7 tỉ đồng dành cho nông dân Đồng Nai do công ty công bố .Vì vậy, mức hỗ trợ đó cần được xem xét lại.

Trong buổi ký kết bản ghi nhớ giữa đại diện Công ty Vedan Việt Nam và HND tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 4-3, các bên đã thống nhất cùng nhau đi thực tế, xác nhận đối tượng, xác định diện tích thiệt hại, mức hỗ trợ… để làm cơ sở thống nhất tổng số tiền hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại do nước thải từ Vedan Việt Nam gây ra.

Theo TTXVN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới