Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nông nghiệp châu Phi được đầu tư 4,8 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nông nghiệp châu Phi được đầu tư 4,8 tỉ đô la

Diện tích đất nông nghiệp ở châu Phi tuy gia tăng nhưng năng suất thấp – Ảnh: research4development.info

(TBKTSG Online) – Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Phi (ADB) Donald Kaberuka vừa cho biết, ADB dự định phân bổ 4,8 tỉ đô la Mỹ từ năm 2008 đến 2010 để thúc đẩy nông nghiệp ở châu Phi.

Ông Kaberuka đưa ra cam kết này tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 9 Cộng đồng tiền tệ và kinh tế của Trung Phi.

Theo ông Kaberuka, trong 10 năm qua, sản lượng nông nghiệp ở châu Phi tăng trưởng trung bình dưới mức 3%. Mặc dù diện tích đất nông nghiệp tăng nhưng năng suất vẫn thấp. Đồng thời, ở một số nước châu Phi, cơ sở hạ tầng thiếu thốn đã dẫn đến sự lãng phí trong thu hoạch, đôi khi mức lãng phí lên tới 40%.

Trong khi đó, nhu cầu về thực phẩm đang ngày càng tăng cao do tỷ lệ tăng dân số bình quân ở một số nước trong châu lục vượt quá 3% trong thập niên vừa qua.

ADB cũng đưa ra những biện pháp nhằm tăng năng suất lao động như phát triển hệ thống tưới tiêu và đẩy mạnh sử dụng hạt giống và phân bón chất lượng cao. Việc tài trợ cũng hướng đến xây dựng cơ sở hạ tầng.

ADB sẽ thông qua các chương trình có tính khả thi và thực tế nhằm giúp cho các nước châu Phi có sự thay đổi cơ bản, thoát khỏi tình trạng phụ thuộc vào ngũ cốc nhập khẩu và tiến tới tự lực trong sản xuất nông nghiệp.

MAI TRANG (Theo Tân Hoa Xã)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới