Thứ Năm, 8/06/2023, 20:16
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nông sản Hàn Quốc nhắm thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nông sản Hàn Quốc nhắm thị trường Việt Nam

Mộng Bình

Khu trưng bày các sản phẩm sâm của các doanh nghiệp Incheon tại triển lãm – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 22-7, đại diện 10 doanh nghiệp của thành phố Incheon (Hàn Quốc) bắt đầu tham gia triển lãm các sản phẩm nông nghiệp tại siêu thị Lotte Mart cũng của Hàn Quốc đầu tư ở quận 7, TPHCM.

Ông Lee Hyeon Yong, Giám đốc cơ quan phụ trách phân phối, thực phẩm và nông nghiệp của Incheon, nói đợt trưng bày sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của các doanh nghiệp Incheon kéo dài đến ngày 25-7 là nhằm thăm dò nhu cầu tại thị trường Việt Nam cho các sản phẩm được chế biến từ nông sản Hàn Quốc, nhất là các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu được trồng tự nhiên.

Ông Lee cho rằng từ kết quả của đợt triển lãm này, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ lên kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản như sâm, kim chi, đồ uống, bánh kẹo… vào Việt Nam và sẽ có những hoạt động xúc tiến thương mại mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, cộng đồng Hàn Quốc đang sinh sống là làm việc tại Việt Nam ngày càng đông đảo cũng là nhóm khách hàng chính của các sản phẩm Hàn Quốc tại thị trường này.

Theo thông tin từ Cục xúc tiến thương mại Việt Nam (Vietrade), quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh trong các năm qua, tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2009 đạt khoảng 9,1 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới