Thứ Ba, 6/06/2023, 17:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nông trại hoa lớn nhất Đà Lạt nhộn nhịp ngày cận Tết Nguyên đán 2022

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Gần đến Tết Nguyên đán 2022, không khí ở các trang trại hoa Đà Lạt nhộn nhịp vì đây là thời gian cao điểm để chuẩn bị phân phối hoa cho các tỉnh thành, trong đó có TPHCM. Tại Dalat Hasfarm, nông trại hoa lớn nhất nơi này, hàng ngàn công nhân đang hối hả chăm bón, cắt tỉa, đóng gói để kịp đưa hoa ra thị trường.

Dalat Hasfarm hiện có gần 400 héc ta đất sản xuất hoa tươi theo quy trình khép kín, với 4 trang trại nhà kính tại Đà Lạt, Đa Quý – Xuân Thọ, Đạ Ròn – Đơn Dương và Phúc Thọ – Lâm Hà.

Để đảm bảo nguồn hoa cung cấp cho dịp Tết Nguyên đán 2022, hơn 1 tháng nay công ty đã tăng cường hàng trăm công nhân tại các nông trại, hối hả chăm bón, cắt tỉa, đóng gói.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, doanh nghiệp này đã chuẩn bị 10 triệu cành, 1,6 triệu chậu hoa các loại cho thị trường.

Ông Nguyễn Thế Đông- Giám đốc hệ thống bán lẻ & thương mại điện tử Dalat Hasfarm, cho biết doanh thu hoa tươi của công ty tại thị trường nội địa tăng trưởng tốt. “Chúng tôi đang cố gắng để đảm bảo nguồn hàng phục vụ bà con ở dịp Tết. Giá bán trung bình các mặt hàng hoa của công ty trong 3 tuần trước Tết sẽ tăng khoảng 10-15% so với ngày thường”, ông Đông nói.

“Ngoài sản lượng chủ lực trồng tại các trang trại ở Lâm Đồng, Tết này doanh nghiệp còn nhập khẩu số lượng lớn hoa từ Hà Lan, Malaysia… để cung cấp cho các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và Đà Lạt. Năm nay, công ty cũng kỳ vọng sẽ đạt tăng trưởng 20% sản lượng hoa cung ứng cho thị trường so với cùng kỳ năm ngoái”, ông Đông nói thêm.

Để đảm bảo sản xuất ra những chậu hoa, cành hoa chất lượng, tất cả những nhà kính hiện nay của Dalat Hasfarm đều được điều khiển hoàn toàn tự động bằng hệ thống Hortimax được nhập khẩu từ Hà Lan.

Ngoài ra, công ty cũng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đèn LED và băng chuyền thu hoạch hoa nhằm đạt năng suất tối đa, tiết kiệm tài nguyên cũng như nguồn nhân lực.

Toàn cảnh nông trại Dalat Hasfarm tại Phúc Thọ – Lâm Hà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới