Thứ Bảy, 1/04/2023, 12:25
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nộp, rút vàng tại sàn vàng Sài Gòn sẽ bị thu phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nộp, rút vàng tại sàn vàng Sài Gòn sẽ bị thu phí

Khách hàng đang đặt lệnh tại sàn vàng Sài Gòn của ngân hàng ACB – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Từ ngày 25-9, khách hàng giao dịch vàng tại sàn vàng Sài Gòn của ngân hàng  thương mại Á Châu (ACB) sẽ phải nộp phí khi nộp hay rút vàng từ tài khoản.

Đây là thông báo của ngân hàng thương mại Á Châu (ACB) đối với các nhà đầu tư đang giao dịch vàng trên sàn giao dịch vàng Sài Gòn.

Theo thông báo này thì ACB sẽ quyết định mức phí nộp/rút vàng theo từng thời điểm. Mức phí được xác định trên cơ sở giữa giá vàng trong và ngoài sàn và khả năng cung cấp vàng miếng của nhà sản xuất vàng và cung-cầu ngoài thị trường.

ACB cũng quy định khách hàng đăng ký và đóng phí nộp/rút vàng phải thực hiện theo trình tự do nhân viên ngân hàng thông báo và không được bán/mua trên sàn số vàng đã đăng ký nộp/rút. Trường hợp muốn giao dịch thì phải làm ngược lại là rút/nộp vàng.

Theo nội dung văn bản phát hành ngày 25-9 ký bởi ông Nguyễn Đức Thái Hân, Phó tổng giám đốc ngân hàng ACB, mức phí này được đưa ra nhằm hạn chế việc khách hàng thường xuyên nộp/rút vàng cùng chiều, cùng lúc, với số lượng lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ các nhà đầu tư khác trên sàn của ACB. Đồng thời, cũng hạn chế việc khách hàng khai thác chênh lệch giá trong và ngoài sàn.

Vào lúc 18 giờ 30 phút giá vàng đang giao dịch trên sàn Sài Gòn ở mức 18,117 triệu đồng/lượng, với khối lượng khớp lệnh là hơn 149 lượng đạt giá trị hơn 2,7 tỉ đồng.

Giá vàng niêm yết cuối ngày tại cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 18,09 triệu đồng/lượng mua vào, 18,15 triệu đồng/lượng, bán ra, tăng 40.000 đồng/lượng mua vào, 30.000 đồng/lượng bán ra so với ngày hôm qua.

Một số nhà đầu tư trên sàn vàng Sài Gòn chi nhánh Nguyễn Thị Minh Khai nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng họ không ngạc nhiên trước quy định mới này vì theo họ ACB là một sàn vàng lớn nên “nắm đằng cán” trong sân chơi và nhà đầu tư phải chấp nhận.

Nhà đầu tư cũng nói rằng họ đã quen với những quy định như thế này sau hàng loạt quy định mà theo họ thì chỉ có lợi cho ACB. Dù đôi lúc không hài lòng với những quy định đó nhưng nhà đầu tư vẫn gắn bó với sân chơi này vì theo họ thì tính thanh khoản của những sàn vàng khác còn thấp, không thuận lợi cho việc mua bán như ở sàn Sài Gòn của ACB.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới