Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Northwest Airlines được cấp phép bay đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Northwest Airlines được cấp phép bay đến TPHCM

Cục hàng không Việt Nam đã cấp phép cho Northwest Airlines khai thác các chuyến bay hành khách đến TPHCM từ ngày 1-6-2009. – Ảnh minh hoạ: Reurters

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) đã cấp phép cho hãng hàng không Northwest Airlines (Mỹ) khai thác các chuyến bay giữa TPHCM với San Francisco và Los Angeles.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải hàng không của CAAV, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Northwest Airlines sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay hàng ngày đến TPHCM từ ngày 1-6-2009, các chuyến bay này sẽ quá cảnh tại Tokyo (Nhật Bản).

Ông Cường cho biết thêm rằng Northwest Airlines (thuộc tập đoàn hàng không Delta Air Lines của Mỹ) sẽ không đón và trả khách cho các chuyến bay chặng TPHCM-Tokyo như đã thỏa thuận với Cục hàng không. Northwest Airlines sẽ dùng máy bay Boeing 757 với khoảng 160 ghế cho đường bay này.

Theo kế hoạch, hãng sẽ công bố tổng đại lý và sự hiện diện của hãng tại thị trường Việt Nam vào tuần tới. Northwest Airlines sẽ là hãng hàng không Mỹ thứ hai chuyên chở hành khách giữa Mỹ và Việt Nam. Hiện, hãng hàng không United Airlines đang thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa 2 thị trường này thông qua điểm trung chuyển là Hong Kong.

Theo CAAV, hiện có khoảng 46 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác các chuyến bay hành khách và hàng hóa đến Việt Nam.

MỘNG BÌNH 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới