Thứ Năm, 28/09/2023, 18:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Novaland khánh thành 7 câu cầu dân sinh tại Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Novaland khánh thành 7 câu cầu dân sinh tại Đồng Tháp

Khánh An

(Địa ốc) – Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng, sáng ngày 30-3-2018, Novaland đã tổ chức lễ khánh thành thông xe 7 cầu dân sinh thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Tất cả các cây cầu này đều do Novaland tài trợ chi phí xây dựng.

Novaland khánh thành 7 câu cầu dân sinh tại Đồng Tháp
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland cùng đại diện địa phương cắt băng khánh thành 7 cầu dân sinh tại huyện Hồng Ngự.

Bảy cây cầu được thông xe đưa vào sử dụng đều thuộc huyện Hồng Ngự gồm: cầu Trung tâm Nam Hang, cầu Bào Tròn, cầu Ông Sĩ (xã Thường Thới Tiền), cầu Cây Da (xã Thường Lạc, Thường Thới Hậu B), cầu Kênh Sườn 2, cầu Kênh Cũ (Thường Phước 1, Thường Phước 2), cầu Kênh Cội Tiểu (xã Thường Thới Hậu A). Với 7 cây cầu mới, từ nay giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện Hồng Ngự được thuận lợi và thông suốt hơn, đặc biệt trẻ em sẽ đến trường an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Đóng góp vào công tác an sinh xã hội và phát triển bền vững cùng cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã hỗ trợ kinh phí 15 tỉ đồng để xây dựng cả 7 cây cầu. Chia sẻ về hoạt động này, ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, cho biết: “Những cây cầu khi đưa vào sử dụng sẽ giúp hoàn chỉnh hơn mạng lưới giao thông nông thôn, nâng cao đời sống của người dân. Chúng tôi tin tưởng chương trình đầu tư vào hệ thống cầu dân sinh tại các xã vùng sâu vùng xa là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại”.

Buổi chiều cùng ngày, người dân xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cũng vui mừng khi Nhà Văn hóa Ấp đã được xây dựng khang trang và chính thức khánh thành đưa vào. Nguồn hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng xây dựng công trình này cũng do chính Novaland tài trợ. Là một xã thuần nông và hệ thống cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn nên Nhà Văn hóa mới giúp mang đến một nơi vui chơi và sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho trẻ em, bà con tại xã Hòa An; đặc biệt còn hướng đến mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Không khí tưng bừng trong buổi lễ khánh thành nhà văn hóa Ấp Hòa Hưng, xã Hòa An.

Tại Đồng Tháp, trong nhiều năm qua, Novaland đã có rất nhiều những hoạt động cộng đồng ý nghĩa tập trung vào an sinh xã hội, giáo dục với hàng ngàn suất học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua hành trình hơn 25 năm thành lập và phát triển, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Novaland đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động quản trị doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều lĩnh vực: an sinh, sức khỏe, giáo dục và phát triển cộng đồng. Trong những năm gần đây, Novaland đã thực hiện nhiều chương trình xã hội với kinh phí hàng trăm tỉ đồng, điển hình như: xây cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, tham gia chiến dịch mùa hè xanh, hỗ trợ gia đình nghèo, trao bò giống cho các hộ nghèo… Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 13 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Novaland cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới