Thứ Hai, 20/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

NS BlueScope Việt Nam – Nhà máy sản xuất thép đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á đạt chứng nhận ResponsibleSteel™

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vừa qua, nhà máy NS BlueScope Việt Nam tại Phú Mỹ đã nhận được chứng nhận ResponsibleSteelTM, trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành thép tại Việt Nam và nhà máy thép mạ đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chứng nhận. Đây cũng là nhà máy thứ 3 trên toàn cầu của Tập đoàn BlueScope được chứng nhận ResponsibleSteelTM.

Để đạt được chứng nhận này, doanh nghiệp cần đáp ứng bộ 12 tiêu chí khắt khe về ESG được thiết kế riêng cho ngành thép, giúp các doanh nghiệp trong ngành có một lộ trình chung, rõ ràng, theo tiêu chuẩn toàn cầu trong việc sản xuất thép bền vững. Nhà máy NS BlueScope Việt Nam tại Phú Mỹ đã đáp ứng hầu hết các tiêu chí khắt khe này, một điều không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Theo ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam, đây là một dấu mốc đáng tự hào trong hành trình phát triển bền vững theo các tiêu chuẩn ESG của NS BlueScope. Đồng thời khẳng định doanh nghiệp không chỉ dẫn đầu về công nghệ thép mạ mà còn là doanh nghiệp tiên phong thực hành ESG tại Việt Nam.

“Thành quả này không thể có được nếu không có sự hỗ trợ và đồng hành của các đối tác trong thời gian qua, giúp chúng tôi có thêm động lực tiếp tục phát triển và cống hiến hơn nhằm tạo nên một cộng đồng kinh doanh cùng phát triển bền vững và lành mạnh”, ông Nhựt nhấn mạnh.

Trước đó, năm 2022, NS BlueScope Việt Nam cũng là nhà sản xuất thép mạ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hội đồng công trình xanh Singapore (SGBC) cấp giấy chứng nhận “Nhãn xanh” cho các sản phẩm. Nhà máy tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được nhận chứng chỉ LEED Gold.

Việc đạt được chứng nhận ResponsibleSteelTM không chỉ giúp Công ty có được lộ trình cụ thể trong việc sản xuất thép bền vững mà còn là nguồn cảm hứng để các doanh nghiệp trong ngành, đối tác và nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng cùng thực hành ESG theo các tiêu chuẩn ResponsibleSteelTM. Từ đó chia sẻ các giá trị ESG, xây dựng một cộng đồng thép bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới