Thứ Tư, 31/05/2023, 10:06
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


NSƯT Thanh Ngân và Trung Dân trở lại với cải lương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NSƯT Thanh Ngân và Trung Dân trở lại với cải lương

Huy Nguyễn

NSƯT Thanh Ngân và Trung Dân trở lại với cải lương
Nghệ sĩ hài Trung Dân bất ngờ quay lại với cải lương – nguồn ảnh: ngoisao.vn.

(TBKTSG Online) – Sau thời gian dài không tham gia cải lương, nghệ sĩ hài Trung Dân bất ngờ trở lại với loại hình nghệ thuật truyền thống này trong chương trình cải lương phòng trà 13 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16-3 tại rạp Nam Quang, 147 Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TPHCM.

Phương Thanh hát cải lương phòng trà

Cải lương phòng trà lần thứ 5

Trung Dân xuất thân là diễn viên kịch nói nhưng từ xưa anh đã rất mê cải lương, vì vậy, đã từng có thời gian anh tham gia rất nhiều vai hề trong các video cải lương thập niên 1990. Những năm sau này, vì nhiều lý do anh không còn cơ hội trực tiếp cống hiến cho loại hình nghệ thuật mà anh yêu thích, dù vậy, anh vẫn đau đáu với những thăng trầm của cải lương.

Hiểu rõ tình yêu của anh dành cho cải lương, và muốn tạo không khí đặc biệt cho chương trình, NSƯT Hữu Quốc mời anh tham gia chương trình cải lương phòng trà lần 13. Theo đó, Trung Dân sẽ góp mặt trong tiểu phẩm “Cây bần” với nghệ sĩ Quỳnh Hương, Lê Khâm. Anh cũng sẽ biểu diễn tài lẻ hát vọng cổ trong trích đoạn vui nhộn này.

Một nhân vật đặc biệt khác, được xem là nhân tố chính của chương trình là sự có mặt NSƯT Thanh Ngân. Đây là lần đầu tiên chị trở lại sau thời gian tạm vắng trên sân khấu. Trong chương trình này, NSƯT Thanh Ngân sẽ hát những bài ca trong các vở cải lương “Cô gái bán gươm”, “Xin một lần yêu nhau” và những bài ca cổ quen thuộc.

Đêm diễn còn có hai trích đoạn “Duyên kiếp” do ba nghệ sĩ Lam Tuyền, Lê Tứ, Thy Trang biểu diễn. Ba nghệ sĩ lão thành Xuân Yến, Thanh Thế và Thanh Hoàng sẽ biểu diễn trích đoạn tuổng cổ “Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ”. Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng sẽ biểu diễn các bài ca cổ.

Chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Bích Phượng, con gái danh ca Út Trà Ôn. Chị sẽ hát vọng cổ và một ca khúc mang âm hưởng dân ca. Hai gương mặt Chuông vàng Vọng cổ Thu Vân và Nguyễn Bình Trọng cũng góp mặt trong chương trình. Dẫn chương trình là NSƯT Hữu Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới