Thứ Sáu, 7/10/2022, 20:59
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

NTT Docomo (Nhật) mua 25% cổ phần VMG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NTT Docomo (Nhật) mua 25% cổ phần VMG

Hà Vân

(TBKTSG Online) Tập đoàn NTT Docomo (Nhật Bản) cho biết họ đã mua 25% cổ phần của Công ty cổ phần Truyền thông VMG, tương đương 370 tỉ đồng Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Tập đoàn NTT Docomo nói rằng đây là khoản đầu tư đầu tiên của Docomo vào thị trường Việt Nam. Sau khi mua 25% cổ phần của VMG, Docomo sẽ tham gia vào lĩnh vực phân phối nội dung nhằm mục đích giúp VMG hoạt động vững mạnh và tăng cường sự hiện diện của Docomo tại thị trường châu Á Thái Bình Dương.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông VMG, xác nhận thông tin này và cho hay VMG và NTT Docomo sẽ nhắm tới mục tiêu sản xuất dịch vụ nội dung cho mạng di động. Hiện VMG đang là một trong những nhà sản xuất dịch vụ nội dung lớn nhất Việt Nam và VNPT đang chiếm 36% cổ phần trong công ty này. Sau khi Docomo mua lại 25% cổ phần thì VNPT giảm còn 29% cổ phần.

VMG được thành lập năm 2006 hoạt động trong lĩnh vực nội dung số và các nền tảng cho mạng di động. VMG đang là đối tác phát triển các dịch vụ nội dung cho mạng di động 3G của VinaPhone và MobiFone.

NTT Docomo là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới đối với nội dung số và từng trình diễn nhiều dịch vụ tiện ích như thanh toán qua di động, chăm sóc sức khỏe qua điện thoại, quản lý con cái qua di động, dùng điện thoại điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh trong các cuộc triển lãm công nghệ tại Việt Nam như Vietnam Telecomp 2010.

Trước đó, NTT Docomo đã tư vấn cho VinaPhone trong việc thi tuyển 3G và hỗ trợ nhà mạng này phát triển các dịch vụ nội dung. Năm 2007, NTT Docomo đã lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới