Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

NTT Facilities tư vấn thiết kế trung tâm viễn thông quốc gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NTT Facilities tư vấn thiết kế trung tâm viễn thông quốc gia

Mô hình Trung tâm điều hành viễn thông quốc Gia – Ảnh: Hưng Hải

(TBKTSG Online) – Ngày 2-12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty NTT Facilities, thuộc tập đoàn NTT của Nhật Bản đã ký kết hợp đồng tư vấn lập dự án và xây dựng Trung tâm Điều hành viễn thông quốc gia do VNPT làm chủ đầu tư.

Công trình Trung tâm Điều hành viễn thông quốc gia đặt tại khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội); nằm trên trục đường từ sân bay Nội bài về trung tâm Hà Nội.

Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 19.000m2; diện tích sàn xây dựng khoảng 95.000m2, cao 33 tầng, gồm ba khối nhà chính và nhiều hạng mục.

Sau khi hoàn thành, tòa nhà chính của công trình sẽ là trụ sở làm việc của VNPT và các đơn vị thành viên. Tòa nhà phụ sẽ được sử dụng để làm khu trung tâm trưng bày giới thiệu thành tựu, các sản phẩm dịch vụ của VNPT; các phòng họp, phòng tổ chức cầu truyền hình hội nghị từ xa…

Theo đánh giá của VNPT, đây là một trong các dự án lớn của tập đoàn này và cũng là mắt xích quan trọng để hoàn thiện hệ thống quản lý, điều hành mạng lưới từ VNPT đến các đơn vị thành viên.

Đồ án thiết kế kiến trúc và quy hoạch tổng mặt bằng của công trình này sẽ do công ty NTT Facilities (Nhật Bản) thực hiện. Đây là phương án đã đạt giải nhất tại cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc và quy hoạch tổng mặt bằng cho công trình Trung tâm Điều hành viễn thông quốc gia do VNPT tổ chức.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới