Thứ Năm, 19/05/2022, 19:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Tháp đi cùng bệnh nhân 1440 tiếp xúc nhiều người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Tháp đi cùng bệnh nhân 1440 tiếp xúc nhiều người

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Nữ hành khách ở tỉnh Đồng Tháp đi cùng bệnh nhân 1440 (ở tỉnh Vĩnh Long) được Viện Pasteur TPHCM xác định đã dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân này được xác định đã tiếp với nhiều người.

Hậu Giang truy tìm ca F1 liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

 

Nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Tháp đi cùng bệnh nhân 1440 tiếp xúc nhiều người
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (đứng) chủ trì cuộc họp vào hôm nay, 29-12. Ảnh: Văn Khương.

Ngay sau khi ghi nhận có ca bệnh của nữ bệnh nhân ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vào tối 28-12, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có cuộc họp khẩn với UBND huyện Lai Vung vào sáng nay, 29-12.

Theo đó, kết quả điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, có nhiều trường hợp đã tiếp xúc gần (F1) với nữ bệnh nhân ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung.

Cụ thể, có 6 trường hợp là F1 của bệnh nhân trên, gồm cha, mẹ và chị ruột, ngụ ở xã Tân Thành, huyện Lai Vung; 1 người hàng xóm, 1 người bán nước mía ở thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung; 1 người giao hàng ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp và có 118 người được xác định là F2.

Trước tình hình nêu trên, ông Bửu đã chỉ đạo các bên liên quan cần nhanh chóng truy vết mọi đối tượng F1, F2 của ca bệnh ở huyện Lai Vung trên tinh thần khẩn trương, không để lây lan.

Ông Bửu cũng đề nghị Công an tỉnh phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng điều tra, xác minh và lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, mang mầm bệnh từ bên ngoài vào.

Song song đó, ông Bửu yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lai Vung thực hiện cách ly các ca F1 tại Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự, các ca F2 tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà. Đồng thời, phun xịt khử trùng các khu vực liên quan ca nhiễm Covid-19 và tạm ngưng các hoạt động tập trung đông người tại huyện Lai Vung.

Trong hôm nay, 29-12, ngành chức năng sẽ tiếp tục lấy mẫu 6 ca F1 của bệnh nhân ở huyện Lai Vung để gửi Viện Pasteur TPHCM xác định có nhiễm bệnh hay không. Từ kết quả đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ cân nhắc, quyết định phương án phong toả khu vực dân cư nơi có ca nhiễm.

Vào hôm nay, 29-12, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã có báo cáo về trường hợp tiếp xúc với người F1.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 24-12, ông M.V.T (tài xế xe 7 ghế ngồi- người đã đưa bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Long đi TPHCM) cùng với 5 người khác, trong đó, có 1 trẻ em đã đến nhà ông Huỳnh Trân, ngụ ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai (nhà ông Trân có 4 người).

Tại nhà ông Trân đang có tiệc. Trong tám người dự tiệc ở nhà ông Huỳnh Trân có bốn người là dân địa phương, gồm ông Huỳnh Trân, Huỳnh Văn Dũng (ngụ ấp Thới Hiệp), Nguyễn Thanh Liêm, chủ quán cà phê ấp Thới Hoà B và Nguyễn Thanh Phúc, ấp Thới Hoà B.

Báo cáo của Trung tâm y tế huyện Thới Lai xác định: ông Huỳnh Trân sau đó đã tiếp xúc với 18 người; các ông Nguyễn Thanh Liêm tiếp xúc với 104 người, Huỳnh Văn Dũng gặp hơn 500 người và Nguyễn Thanh Phúc tiếp xúc 10 người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới