Chủ Nhật, 5/12/2021, 17:46
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nữ cảnh sát – bộ phim kết hợp thể loại phim tư liệu và điện ảnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nữ cảnh sát – bộ phim kết hợp thể loại phim tư liệu và điện ảnh

Huy Nguyễn

Nữ diễn viên chính Gabriela Maria Schmeide (trái) trong phim “Nữ cảnh sát” – ảnh viện Goethe cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim “Nữ cảnh sát” (tựa gốc: Die Polizistin) của đạo diễn Andreas Dresen chủ yếu sử dụng camera quay tay và tư liệu thật về hình ảnh hoạt động tại đồn cảnh sát bang Mecklenburg – Vorpommern. Kỹ thuật này đã tạo nên một không khí thực tế và sinh động qua sự kết hợp giữa thể loại điện ảnh và phim tài liệu.

Bộ phim được sản xuất năm 2000 với thời lượng 98 phút. Phim có sự tham gia của các diễn viên Gabriela Maria Schmeide, Axel Prahl, Paul Grubba… Hai nhân vật chính của phim là Gabriela Maria Schmeide và Axel Prahl cùng tác giả kịch bản Laila Stieler được trao giải Adolf Grimme năm 2001.

Bộ phim nói về một nữ cảnh sát khu vực, 27 tuổi vừa tốt nghiệp từ Berlin được phân về khu vực Lutten – Klien thuộc phố Rostok. Cô luôn cảm thấy bức xúc vì mâu thuẫn lợi ích cá nhân và các nhiệm vụ trong bối cảnh xã hội nóng bỏng trong khi bộ máy nhà nước quan liêu.

Phim được trình chiếu bằng tiếng Đức, phụ đề tiếng Việt tại Idecaf (31 Thái Văn Lung, Q.1, TPHCM) vào lúc 19 giờ 30 ngày 2-8.Giá vé 15.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới