Thứ Tư, 30/11/2022, 04:55
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNụ Cười Mới mừng 8-3 với hài kịch “Ai sợ ai”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nụ Cười Mới mừng 8-3 với hài kịch “Ai sợ ai”

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sân khấu Nụ Cười Mới mừng ngày 8-3 bằng vở diễn “Ai sợ ai” của tác giả Lê Bình. Đây là một vở diễn dí dỏm và dễ thương về những bà vợ và các ông chồng muốn làm “người đàn ông đích thực 100%”.

Dân gian Việt Nam có nhiều câu chuyện trào phúng về nỗi sợ vợ của những người hùng râu quặp. Những đấng nam tử ra đường lúc nào cũng vênh váo khoe khoang mình có quyền lực tuyệt đối với vợ nhưng về nhà thì sợ vợ một phép. Chú Bảy (Hoài Linh) của “Ai sợ ai” là một người như thế. Ra đường lúc nào cũng kè kè bên mình quyển cẩm nang dạy vợ khiến đàn ông trong làng phục sát đất. Còn thím Bảy (Hồng Nga) trước mặt mọi người tỏ ra yêu kính chồng, nhưng khi về nhà thì trở thành “hung thần” của chú Bảy.

Nụ Cười Mới mừng 8-3 với hài kịch “Ai sợ ai”
Hoài Linh vai chú Bảy về nhà thành gã đầy tớ trung thành của thím Bảy (Hồng Nga) – Ảnh: Huy Nguyễn

Để câu chuyện có cái nhìn đa chiều và có nhiều kịch tính, tác giả Lê Bình đã xây dựng thêm nhân vật anh Tám (Trường Giang) cộc cằn lúc nào cũng muốn “xán bạt tai” vào mặt vợ, và anh Chín (Văn Long) chấp nhận làm kẻ dưới cơ trước vợ – chị Chín (Phi Nga) đẳng cấp đai đen võ Taekwondo. Hai người chồng trẻ này thoạt đầu quá nể phong độ của chú Bảy nên muốn xin làm đệ tử. Vì vậy mà sau này cả hai đều ngỡ ngàng khi phát hiện ra sư phụ mình là ông trùm sợ vợ.

Qua đó, tác giả muốn gửi đi thông điệp rằng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng và đừng “đứng núi này, trông núi nọ”. Vấn đề của câu chuyện là trong đời sống hôn nhân không phải chồng hay vợ ai là người mạnh hơn, mà quan trọng là phải biết thấu hiểu và thông cảm thì gia đình mới yên ấm.

“Ai sợ ai” tại sân khấu Nụ Cười Mới có nhiều mảng miếng chọc cười khán giả thú vị. Hoài Linh vẫn duyên dáng trong hình ảnh một ông chồng ra ngoài làm vua về nhà làm đầy tớ. Cách tung hứng gây cười của nghệ sĩ Hồng Nga chứng minh trọn vẹn ý nghĩa câu gừng càng già càng cay. Văn Long với gương mặt khá ngầu và lối diễn rất tỉnh lột tả rất tốt vai anh chồng rất “man” nhưng yếu bóng vía. Diễn viên trẻ Trường Giang duyên dáng với giọng Quảng Nam têu tếu và cái câu “xán bạt tai” rất đặc trưng.

“Ai sợ ai” đã từng dựng tại Nhà hát Tuổi Trẻ vài năm trước đây và đã đoạt huy chương vàng hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Bản dựng mới của đạo diễn Quốc Bảo tại sân khấu Nụ Cười Mới cũng đầy ý nghĩa giáo dục và tạo nên nhiều tiếng cười vui nhộn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới