Thứ Sáu, 31/03/2023, 14:47
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nữ thủ tướng Thái Lan: không làm việc cho các nhóm lợi ích

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nữ thủ tướng Thái Lan: không làm việc cho các nhóm lợi ích

Thái Bình

Nữ thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh The Nation

(TBKTSG Online) – Nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan Yingluck Shinawatra cam kết làm việc cho mọi người dân và đất nước Thái chứ không cho một nhóm lợi ích nào, hợp tác với các đảng chính trị và lắng nghe những quan điểm khác biệt.

Trong bài phát biểu đầu tiên tại trụ sở đảng Pheu Thai hôm qua 8/8 sau khi được nhà vua Thái chính thức phê chuẩn bà làm thủ tướng chính phủ, bà Yingluck cho biết: “Tôi sẽ không làm việc cho bất kỳ nhóm đặc biệt nào mà cho cả nước và cho mọi người dân Thái”. Bà nói rằng, là một nữ thủ tướng trong tình hình hiện nay bà sẽ phải đối diện với nhiều thách thức nhưng đó không phải là trở ngại cho công việc. “Trái lại, sức mạnh và sự dịu dàng, sự lắng nghe những quan điểm khác biệt sẽ mở ra một cách thức mới để giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng hơn”, bà Yingluck nói.

Bà Yingluck Shinawatra, 44 tuổi, em gái cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, đã trở thành thủ tướng thứ 28 của Thái Lan sau khi đảng Pheu Thai của bà giành thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 3-7 vừa qua, và Hạ viện Thái Lan đã bổ nhiệm bà làm người đứng đầu chính phủ hồi tuần trước.

Bà Yingluck cam kết sử dụng kiến thức, năng lực và trí tuệ để lãnh đạo chính phủ, hợp tác với tất cả các đảng phái để mang lại hòa bình và thống nhất cho quốc gia. “Tôi có dự định mạnh mẽ nhất là tìm cách giải quyết mọi vấn đề của những anh em chị em chúng ta, chứ không phải để trả thù, vì trả thù sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn nữa”, bà Yingluck nói.

Nhiệm vụ trước mắt của tân thủ tướng là thành lập nội các chính phủ. Bà Yingluck cho biết hiện bà đã ổn định được khoảng 80% danh sách các bộ trưởng, đang xem xét 20% còn lại và sẽ trình nhà vua phê chuẩn trong vài ngày tới. Sẽ có khoảng 4-5 nghị sĩ bên ngoài đảng Pheu Thai được mời tham gia nội các Thái Lan nhiệm kỳ này.

(the Nation)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới