Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nửa triệu bóng đèn LED chiếu sáng tại công viên bến Bạch Đằng

Trúc Nhã – Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ban tổ chức đã lắp đặt 500.000 bóng đèn LED tại công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM). Công trình này lấy cảm hứng từ “hồ sen” và “khu vườn hoa anh đào”.

Không gian ánh sáng nổi bật giữa lòng thành phố với góc nhìn từ trên cao.
Với nỗ lực thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (JCCH) đã thành lập Ban chấp hành đặc biệt nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, cùng phối hợp với Ban tổ chức lễ hội tổ chức lễ hội ánh sáng để người dân đến tham quan và thưởng lãm. Sự kiện diễn ra từ ngày 15-3 đến ngày 16-4.

Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật nằm trong khuôn khổ lễ hội Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 tại TPHCM. Hoạt động này xoay quanh 2 chủ đề chính là “Hồ sen Việt Nam” được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và “khu vườn Sakura”, loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.
Đường hầm ánh sáng dài 50 m, được thiết kế với hàng ngàn chiếc đèn LED tạo nhiều ấn tượng.

Người dân thích thú với khung cảnh đầy màu sắc.

Nhiều bạn trẻ hào hứng tham quan, chụp ảnh với “hồ sen” và “khu vườn sakura”.
Chị Tạ Thanh Tâm (ngụ Hóc Môn) ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hàng ngàn đèn LED tạo ra. ” Lần đầu tiên tôi được thấy trang trí đèn LED như thế này, đây là một tuyệt phẩm”.

Nửa triệu bóng đèn với sự sắp xếp màu sắc, kỳ công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới