Thứ Tư, 4/10/2023, 02:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Núi lửa Taal sắp phun, Philippines cảnh báo du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Núi lửa Taal sắp phun, Philippines cảnh báo du khách

Phúc Minh

Núi lửa Taal sắp phun trào. Ảnh: Zaobao

(TBKTSG Online) – Cảnh sát bảo vệ bờ biển Philippines ngày 13-6 cho biết núi lửa Taal, cách thủ đô Manila (Philippines) 65km về phía nam, có dấu hiệu sắp phun trào và cảnh báo các công ty du lịch không được đưa khách lên núi tham quan, nếu không sẽ bị trừng phạt nghiêm.

Núi lửa Taal nằm trên một hòn đảo, là 1 trong 22 ngọn núi lửa dễ phun trào nhất tại Philippines. Taal có kỷ lục phun trào đến 33 lần, gần đây nhất là vào năm 1977.

Mặc dù chính quyền Philippines đã cảnh báo mọi người không được đến gần núi lửa Taal nhưng một số du khách nước ngoài hiếu kỳ vẫn đến hòn đảo có núi lửa và sau đó thuê xe ngựa lên miệng núi lửa. Đa số những du khách này đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cảnh sát bảo vệ bờ biển cho biết theo quy định mới, các công ty du lịch chỉ có thể sắp xếp cho du khách đến vùng biển gần hòn đảo có núi lửa, không thể lên bờ.

Các chuyên gia cảnh báo nhiệt độ nước biển gần khu vực núi lửa đang tăng lên. Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn học Philippines cũng cho biết kể từ tháng 4-2010, khu vực trên thường xuyên xảy ra động đất.

Cảnh sát bảo vệ bờ biển nói mặc dù chính quyền chưa ra lệnh sơ tán cư dân tại hòn đảo có núi lửa nhưng một số cư dân đã tự nguyện rời khỏi.

(theo Zaobao)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới