Thứ Tư, 17/08/2022, 06:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nước sạch về với ấp miền núi nghèo ở Kiên Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nước sạch về với ấp miền núi nghèo ở Kiên Giang

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Việc khánh thành đường ống nước trực tiếp từ trạm cấp nước An Bình có ý nghĩa đặc biệt với 250 nhân khẩu đang sinh sống quanh núi Sơn Trà ở ấp nghèo Ba Núi, xã Bình An thuộc tỉnh Kiên Giang.

Nước sạch về với ấp miền núi nghèo ở Kiên Giang
Tại lễ khánh thành đường ống dẫn nước, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 20 phần quà cho các hộ dân có điều kiện khó khăn trong khu vực. Nguồn: Insee Việt Nam.

Trong suốt những năm qua, người dân khu vực xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang phải sống nhờ vào nguồn nước từ các sông hồ nhỏ, nước mưa để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, đợt hạn hán và hạn mặn kéo dài vừa qua đã khiến cho lượng nước ở các hồ năm nay bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, một đường ống dẫn nước chính từ trạm cấp nước An Bình đến khu dân cư với tổng chiều dài 1,6km đã được xây dựng. Sau đó, trạm cấp nước An Bình hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước và đường ống dẫn từ đường ống chính vào nhà từng hộ sử dụng nước.

Đường ống nước này được khánh thành và đưa vào sử dụng chính thức từ ngày 15-7 vừa qua. "Mấy nay nước bị nhiễm mặn nên không xài được, sinh hoạt gia đình khó khăn lắm, may có đường ống dẫn nước này tui đỡ lo rồi", bà Lý Thị Sâm (66 tuổi), người dân được hỗ trợ, vui mừng chia sẻ.

Đây là chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Kiên Giang và Công ty Xi măng INSEE tổ chức, với kinh phí thực hiện gần 250 triệu đồng và mang nước máy sinh hoạt đến cho 250 nhân khẩu sinh sống quanh núi Sơn Trà.

Công trình đường ống nước không chỉ có ý nghĩa đặc biệt đối với địa phương, nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, mà còn góp phần tạo điều kiện cho hơn 100 trẻ em hiện đang sinh sống tại khu vực này có cơ hội được phát triển toàn diện trong một môi trường bền vững. Tại lễ khởi công, Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông tặng 20 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của ấp Ba Núi.

Ngoài dự án xây dựng đường ống dẫn nước tại ấp Ba Núi này, trong suốt hơn 25 năm qua, Xi măng INSEE đã tài trợ xây dựng tổng cộng 12 cây cầu, 6000 m2 sân chơi cộng đồng, 113 km đường giao thông nông thôn, hơn 206 công trình cộng đồng và nhiều trường học dành cho các em học sinh. Ngoài ra, trong bối cảnh Việt Nam đang hứng chịu khủng hoảng kép đến từ hạn mặn và dịch bệnh Covid-19, công ty cũng đã có những đóng góp kịp thời đồng hành cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới