Thứ Ba, 30/11/2021, 22:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nước về hồ thủy điện ít hơn trung bình nhiều năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nước về hồ thủy điện ít hơn trung bình nhiều năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đầu tháng 9 đến nay, do lưu lượng nước về các hồ thủy điện miền Nam và miền Trung đã được cải thiện nên mực nước tại các hồ đã cao hơn mực nước chết từ 1- 11m, nhưng vẫn thấp hơn trung bình nhiều năm trước.

Riêng khu vực phía Bắc, trong tháng 8 vừa qua, do dòng chảy tới các hồ chứa biến đổi chậm và lưu lượng nước ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm nên mực nước ở các hồ thấp hơn cùng kỳ năm 2009. Cụ thể, đến ngày 6-9, mực nước hồ Hòa Bình chỉ đạt 100m, thấp hơn cùng kỳ 2009 là 8m, hồ Tuyên Quang đạt 103,43m thấp hơn cùng kỳ là 2m.

Trong các ngày từ 7 đến 14-9, dự báo dòng chảy đến các hồ chứa biến đổi chậm. Mực nước các hồ chứa thấp hơn cùng kỳ năm 2009, dẫn đến khó khăn cho việc sản xuất điện trong năm tới.

Ông Đặng Hoàng An, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, cùng với việc các nhà máy thủy điện vừa khai thác, vừa đảm bảo kế hoạch tích nước cho mùa khô năm sau, EVN vẫn huy động tối đa các nguồn nhiệt điện than, turbin khí, huy động nhiệt điện chạy dầu theo tình hình vận hành cụ thể; đồng thời tiếp tục mua điện Trung Quốc ở mức cao để cung cấp đủ điện cho các nhu cầu của phụ tải.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới