Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nuôi ốc hương phát triển mạnh ở Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nuôi ốc hương phát triển mạnh ở Phú Quốc

Ốc hương vừa thu hoạch – Ảnh: báo Cần Thơ

Hiện nghề nuôi ốc hương đang phát triển rất mạnh trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang) do cho thu nhập cao, thị trường ưu chuộng, dễ nuôi và ít bị bệnh.

Sau thời gian nuôi khoảng 4 tháng, từ 15kg ốc giống thu hoạch 1,8 tấn ốc thương phẩm. Giá bán tại vùng nuôi dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg tùy thị trường.

Loại ốc này rất được ưa chuộng trên thị trường, nhất là các thành phố lớn, khu du lịch. Giá bán lẻ khoảng 250.000-300.000 đồng/kg tại thị trường nội địa. Nếu số lượng nhiều thì có thể xuất khẩu sang một số nước châu Á.

Được biết, môi trường biển ở Phú Quốc là điều kiện tốt để phát triển nghề nuôi ốc hương. Các bãi biển ở Gành Dầu, Dương Tơ, Bãi Thơm… đều có thể quy hoạch vùng nuôi ốc hương cho năng suất cao.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của nghề nuôi ốc hương là khả năng cung cấp giống tại chỗ còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu tăng lên của người nuôi.

Các chủ trại giống trên đảo cho biết quy mô sản xuất giống tại chỗ đang được nâng cao để có đủ nguồn giống cung cấp cho người nuôi, không phải mua từ các tỉnh miền Trung chi phí cao và vận chuyển tốn kém.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới