Thứ Bảy, 25/03/2023, 18:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nuôi thử nghiệm cá hô nước ngọt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nuôi thử nghiệm cá hô nước ngọt

Ông Trần Hồng Ưng ở ấp 4B, xã Tân Thuận, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã thả nuôi thử nghiệm 700 con cá hô nước ngọt ngay trong vuông nuôi cá giống thát lát của gia đình. Hiện nay, cá được hơn 3 tháng tuổi và đang phát triển rất tốt.

Đây là đàn cá hô đầu tiên được nuôi với quy mô lớn tại Hậu Giang. Lượng cá giống được ông Ưng đặt mua ở Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam bộ thuộc Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II.

Ông Ưng cho biết kỹ thuật chăm sóc cá đơn giản, chủ yếu là tuân theo thói quen của cá như ao nuôi cá phải đào sâu 3 mét, cá thường nổi lên và cho ăn vào ban đêm, thức ăn chủ yếu là thực vật như bèo cám, rau cải xanh , đọt mì, đọt lang…

Hiện đầu ra của con cá hô nhà ông Ưng đã được Trung tâm cam kết thu mua với giá thấp nhất là 160.000đ/kg đối với cá có trọng lượng 1kg/con, cá có trọng lượng trên 1 kg/con thì Trung tâm sẽ mua 180.000 đ/kg.

Ông Ưng dự định sau khi thu hoạch lứa cá thử nghiệm này, ông sẽ giữ lại một số cặp cá giống để tự nhân giống và nuôi tiếp trên ruộng lúa vì cá hô rất phù hợp với điều kiện thả nuôi tự nhiên.

Theo tài liệu của Trung tâm thì cá hô là loài cá có trong sách Đỏ thế giới và ở Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng thuộc họ cá chép nhưng to hơn, nuôi từ năm, sáu năm cá mới trưởng thành và có thể đạt trọng lượng 10kg.

Ở môi trường tự nhiên, cá nặng 20 kg trở lên. Cá hô trong môi trường tự nhiên còn rất ít, chủ yếu sống ở các vùng nước sâu trên sông Hậu với trọng lượng có con lên đến cả trăm ki lô gam.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới