Chủ Nhật, 28/11/2021, 22:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nutifood chứng minh sữa không có melamine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nutifood chứng minh sữa không có melamine

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood) đã chủ động lấy 19 mẫu sản phẩm sữa của mình đem đi xét nghiệm melamine tại Trung tâm dịch vụ Phân tích thí nghiệm (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) với kết quả toàn bộ các mẫu sữa không nhiễm melamine.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế dự phòng và Phòng chống HIV/AIDS Bình Dương, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến sữa đã kiểm tra nhà máy của Nutifood tại lô E3-E4, khu công nghiệp Mỹ Phước của tỉnh.  

Nhận xét của đoàn kiểm tra là nhà máy đạt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, sữa bột đều có hồ sơ chứng minh nguồn gốc, công ty không sử dụng nguyên liệu bột sữa và các chế phẩm sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đoàn kiểm tra đã kiến nghị công ty tự kiểm tra chỉ tiêu melamine đối với tất cả các sản phẩm sữa đầu vào.

Hiện tại, Bộ Y tế cũng yêu cầu các công ty tự mang mẫu sữa của mình đến các phòng xét nghiệm, phân tích theo chỉ định của bộ này.  

Ngày 25-9, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online có đăng tin “Nutifood phản ứng với vụ sữa melamine” và nhận được phản hồi từ bạn đọc rằng họ hoang mang khi sử dụng sữa của Nutifood và mong các cơ quan chức năng làm rõ.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới