Thứ Hai, 30/01/2023, 06:46
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


NXB Giáo dục chuyển ngữ bộ sách đồ sộ của Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NXB Giáo dục chuyển ngữ bộ sách đồ sộ của Pháp

Thu Hà

NXB Giáo dục chuyển ngữ bộ sách đồ sộ của Pháp
Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên (ảnh) là một trong những khách mời của buổi hội thảo ra mắt bộ sách "Cho các bạn trẻ của thế kỷ 21".

(TBKTSG Online) – "Cho các bạn trẻ của thế kỷ 21" là bộ sách do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành gồm 11 cuốn được chuyển ngữ từ bộ sách đồ sộ của NXB Seuil (pháp) về những kiến thức tự nhiên, xã hội như tình yêu, hôn nhân, đạo lý, văn hóa, các khoa học gia danh tiếng, biến đổi khí hậu, toán học… sẽ chính thức ra mắt độc giả vào ngày 27-9.

Nguyên gốc bộ sách đồ sộ của Nhà xuất bản Seuil (Pháp) có số lượng lên tới cả trăm cuốn. Mỗi cuốn là một cuộc trò chuyện, diễn giải về một chủ đề khác nhau. Các tác giả bộ sách, ở từng lĩnh vực cụ thể, đều là những chuyên gia uy tín của nước Pháp. Dựa trên những cuộc trò chuyện có thật với con cái mình, họ đã viết về những vấn đề thiết thực mà con cái đặt ra với mong muốn được ông bà, bố mẹ trả lời một cách rõ ràng, sinh động.

Bộ sách tập trung giải thích những kiến thức về tự nhiên và xã hội mà chương trình học ở nhà trường phổ thông chưa có điều kiện đi sâu, qua đó góp phần giáo dục trẻ vị thành niên những kỹ năng sống, những giá trị sống, những bài học làm người.

Những chủ đề mà các bậc cha mẹ học sinh Việt Nam vẫn thường lảng tránh, không muốn trao đổi thẳng thắn với con cái như tình yêu, ly hôn… Nếu phải nói tới thì cũng hoặc là ấp úng vòng vo, hoặc át giọng cho qua chuyện, với lý do “trẻ con chưa đến tuổi cần biết” – cũng được các tác giả bộ sách đề cập bằng một lối trò chuyện gần gũi, hóm hỉnh, cởi mở và không kém phần sâu sắc, thấm thía.

Nhân dịp ra mắt bộ sách, Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace phối hợp cùng NXB Giáo dục tổ chức hội thảo "Cho các bạn trẻ của thế kỷ 21” vào lúc 9 giờ ngày 27-9 tại 24 Tràng Tiền (Hà Nội), với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Quý Thao – Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, dịch giả Phạm Văn Thiều và Tiến sĩ Pham Xuân Thạch, giảng viên khoa Ngữ Văn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới