Thứ Năm, 7/07/2022, 17:03
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ô tô điện phục vụ khách du lịch miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ô tô điện phục vụ khách du lịch miền Trung

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng sẽ sử dụng xe ô tô điện để chở khách đến tham quan các địa điểm du lịch trong thành phố và ghé thăm các di sản của thế giới tại Hội An và Huế.

Ô tô điện phục vụ khách du lịch miền Trung
Lãnh đạo Mitsubishi Motors Corporation và TP. Đà Nẵng tại lễ bàn giao xe điện. Ảnh: Nhân Tâm.

Thông tin này được ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đưa ra tại buổi lễ bàn giao bốn chiếc ô tô điện Mitsubishi và hai bộ sạc điện với tổng giá trị 400.000 đô la Mỹ diễn ra chiều ngày 16-4. Ông Minh cho biết sự kiện này là bước đi tiếp theo trong chương trình hợp tác đã được ký kết giữa tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) và Bộ Công Thương vào tháng 1 vừa qua, với mục tiêu thúc đẩy việc triển khai sử dụng xe điện trong nước, và Đà Nẵng được chọn làm nơi thí điểm đầu tiên.

Ông Kunihide Kume, Phó Tổng giám đốc công ty Misubishi Motors Việt Nam, cho biết Đà Nẵng được chọn để thực hiện chương trình đầu tiên bởi địa phương này có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong thành phố và ở vùng lân cận, đặc biệt cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh, thích hợp cho việc sử dụng xe điện chở khách du lịch đi đoạn đường xa chứ không chỉ trong thành phố. Ông Kume cũng cho biết thêm, trong thời gian tới doanh nghiệp và Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ nghiên cứu việc ứng dụng công nghệ xe điện vào phục vụ hoạt động du lịch và đời sống xã hội tại thành phố, nhằm góp phần giảm khí thải CO2 ra môi trường.

Tại buổi lễ, Misubishicung cấp hai chiếc xe điện i-MiEV và hai chiếc xe lai (hybrid) Outlander PHEV và hai bộ sạc nhanh cho Sở Công Thương. Trong khi xe điện i-MiEV có thể đi quãng đường 60-70km không cần sạc, thì xe Outlander sử dụng công nghệ lai (sử dụng cả điện và xăng) giúp xe tích điện trong khi đang chạy nên có thể chạy đường xa. Được biết, hiện nay Misubishi đã bán hơn 150.000 xe điện và xe hybrid sạc điện trên toàn thế giới.

Đà Nẵng đạt 5/10 chỉ tiêu môi trường

UBND TP Đà Nẵng đang thực đề án đến năm 2020 trở thành “Thành phố môi trường” với các tiêu chí bao trùm các lĩnh vực kinh tế – xã hội, môi trường không khí, môi trường nước, quản lý chất thải rắn và cây xanh. Theo Ban chỉ đạo thực hiện đề án “Xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường”, đến nay, thành phố đã đạt 5/10 chỉ tiêu, bao gồm: chỉ số ô nhiễm không khí; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch tại nội thành đạt 96,5%, Hòa Vang đạt 86,5%; tỷ lệ nước thải sinh hoạt đô thị được xử lý đạt 82%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại các quận nội thành đạt 95%, Hòa Vang 65%; diện tích bình quân cây xanh đô thị (đạt 7,3m2/người).

Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn còn đến 5 chỉ tiêu chưa đạt đó là: ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư; tỷ lệ chất lượng nước đạt yêu cầu tại các khu vực sông, ven biển, hồ, nước ngầm; tỷ lệ các nhà máy kiểm soát ô nhiễm không khí; tỷ lệ nước thải công nghiệp đạt yêu cầu xả thải; tỷ lệ tái chế, tái sử dụng rác thải mới 10%.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới