Thứ Sáu, 31/03/2023, 14:14
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ốc gạo giảm giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ốc gạo giảm giá

Minh Tuấn

Nông dân cào ốc gạop trên sông Tiền – Ảnh: MT

(TBKTSG Online) – Giá bán lẻ ốc gạo tại thị trường quận 7 hiện là 8.000 đồng/kg, thấp nhất kể từ trước tới nay. Thời gian gần đây, nhiều mặt hàng thực phẩm tại khu vực thị trường quận 7 đã tăng giá 10-20%, riêng mặt hàng ốc gạo lại giảm 20%. Những người bán lẻ cho biết, vẫn các mối cung cấp quen thuộc, họ mua được hàng giá rẻ thì bán rẻ.

Lần theo các đầu mối cung cấp ốc gạo từ Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre cho thị trường TPHCM cho thấy, ghe đánh bắt ốc gạo trên sông Tiền bằng lưới cào ngày càng nhiều thêm. Ai cũng tranh thủ giai đoạn tối trời, ốc béo đánh bắt ốc gạo để bán. Mỗi ngày một xuồng 2 lao động thu được ba bốn trăm kg, toàn bộ đổ cho các đầu mối cũ.

Sản lượng ốc gạo đánh bắt tăng, vận chuyển, tiêu thụ không đổi nên phải xuống giá mong bán cho hết hàng, bà Hương, chủ sạp hàng ốc tại chợ Bình Điền cho biết, ốc gạo sau khi đánh bắt cần vận chuyển trong đêm, bán sỉ trước 5 giờ sáng, bán lẻ trong ngày hôm sau. Không có kho chứa, ốc gạo đóng trong các bao tải cần bán nhanh, để ốc sau 2-3 ngày sẽ bị gầy và chết.

Ốc gạo là đặc sản thiên nhiên ban tăng cho các tỉnh ven sông Tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới