Thứ Năm, 2/02/2023, 06:21
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


OCB chi hơn 2 triệu đô la Mỹ để quản lý thông tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

OCB chi hơn 2 triệu đô la Mỹ để quản lý thông tin

Minh Thanh

OCB chi hơn 2 triệu đô la Mỹ để quản lý thông tin
Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB (trái) và ông Võ Tấn Long, Tổng giám đốc IBM Việt Nam tại buổi ký kết. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTS Online) – Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa quyết định chi khoảng 2-3 triệu đô la Mỹ để mua gói giải pháp quản lý thông tin, bao gồm kho dữ liệu và phân tích kinh doanh của IBM Việt Nam.

Theo ông Đoàn Quốc Long, Phó tổng giám đốc phụ trách công nghệ của OCB, số tiền trên sẽ đầu tư cho dự án kéo dài trong 3 năm với nhiều hạng mục mà mục tiêu cuối cùng là xây dựng một kho dữ liệu tập trung để có thể quản trị tốt hơn cũng như đưa ra các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng trên cơ sở hiểu khách hàng.

Gói giải pháp quản lý thông tin do OCB mua từ IBM sẽ được triển khai tại hội sở và các chi nhánh trên toàn hệ thống từ tháng 9-2012, có sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để quản lý kho dữ liệu và phân tích, thiết lập các báo cáo, giải pháp kinh doanh.

Ông Long cho biết, OCB luôn coi công nghệ thông tin là yếu tố quan trọng, tạo ra lợi thế cạnh tranh nên trong mọi hoàn cảnh, kể cả thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, vẫn là trọng tâm đầu tư.

OCB là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam mua gói giải pháp quản lý thông tin bao gồm kho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp phân tích kinh doanh IBM Cogos của IBM. IBM Việt Nam cũng đang đưa ra nhiều gói giải pháp tập trung vào việc quản lý kho dữ liệu, bảo mật thông tin… cho các ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới