Thứ Ba, 6/12/2022, 16:32
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoOCB kí kết hợp tác chiến lược với Microsoft

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

OCB kí kết hợp tác chiến lược với Microsoft

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, ngày 13-6-2016, Ngân hàng Phương Đông (OCB) kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Microsoft để đưa các ứng dụng công nghệ mới nhất vào phục vụ cho khách hàng. Sự kiện này là mốc phát triển quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

OCB kí kết hợp tác chiến lược với  Microsoft
Ông Dư Xuân Vũ, Giám đốc Khối Công nghệ, đại diện OCB kí kết hợp tác chiến lược.

Thỏa thuận này cho thấy cam kết mạnh mẽ của OCB trong việc sử dụng giải pháp CNTT hiện đại nhằm hỗ trợ ngân hàng có thể vận hành hiệu quả, tối ưu, an toàn nhưng vẫn linh hoạt để phục vụ khách hàng của OCB. Theo đó, dự án khi triển khai sẽ bao gồm nền tảng Windows, cụ thể là Windows 10, Windows Server, CoreCAL, SQL Server, Exchange, Office 2016 cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ năng suất khác… Những giải pháp tiên tiến của Microsoft, hợp nhất từ hạ tầng với Windows Server, triển khai đồng bộ thông qua Microsoft System Center, Office 2016 và hệ điều hành Windows 10 tiên tiến nhất sẽ giúp OCB vận hành an toàn, hiệu suất cao hơn và giám sát hệ thống tốt hơn. Từ đó tiết kiệm được chi phí và thời gian, nâng cao năng lực bảo mật hệ thống, đảm bảo được sự ổn định và  từ đó nâng cao được chất lượng dịch vụ, gia tăng tính chuyên nghiệp trong toàn bộ công tác chăm sóc và cung cấp dịch vụ tới khách hàng OCB. Đặc biệt, lãnh đạo và chuyên viên OCB có thể làm việc linh hoạt mọi nơi mọi lúc, trên mọi nền tảng thiết bị nhờ khả năng tương thích cao, ứng dụng mang tính phổ quát, sự tiên tiến và vượt trội của Windows 10.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu: ”Ngân hàng TMCP Phương Đông là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Microsoft rất vui mừng được hợp tác với một đối tác chuyên nghiệp như vậy. Là tập đoàn tiên phong về Công nghệ bao gồm cả hệ thống giải pháp tài chính, thông qua các kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm tại thị trường toàn cầu và Việt Nam, Microsoft luôn muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng của chúng tôi hoạt động kinh doanh và điều hành hiệu quả, qua đó góp phần tác động tích cực và tạo chuyển biến hiệu quả vào sự phát triển chung của ngành và toàn xã hội. Tôi tin tưởng hợp tác giữa Microsoft và Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người dùng tại Việt Nam”.

Kí kết hợp tác với Microsoft là bước đi chiến lược kế tiếp của OCB về mặt CNTT. Quyết định này nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của OCB lên tầm quốc tế, đồng thời là minh chứng và khẳng định rõ nét cho quyết tâm vươn lên, củng cố cam kết luôn đưa những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, tri ân khách hàng nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập.

“Một trong những mục tiêu chiến lược của khối Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Phương Đông nói riêng là ứng dụng được các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh, chăm sóc khách hàng bằng những dịch vụ tối ưu, an toàn, từ đó gia tăng được năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, những giải pháp CNTT phải tương thích với nền tảng hạ tầng CNTT hiện có của các đơn vị. Do sản phẩm cũng như giải pháp của Microsoft phù hợp hoàn toàn với các yêu cầu kể trên, nên OCB quyết tâm đi cùng Microsoft để xây dựng một hệ thống CNTT hiện đại nhằm đáp ứng mục tiêu đưa được những dịch vụ đẳng cấp quốc tế tới khách hàng của OCB”.  Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB chia sẻ.

Việc ký kết hợp tác chiến lược hôm nay đánh dấu một cột mốc mới trong mối quan hệ giữa Microsoft và OCB, củng cố mối quan hệ giữa hai bên, và được kỳ vọng góp phần gia tăng chất lượng dịch vụ cho khách hàng, đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế – xã hội.

Về OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã có hơn 20 năm hoạt động, phát triển và dần khẳng định được vị thế và uy tín trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam thông qua những thành tựu vượt bậc. Với hơn 3.000 nhân sự, hơn 100 điểm giao dịch, hiện diện ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, vốn chủ sở hữu gần 5.000 tỉ  đồng, tổng tài sản đạt gần 55.000 tỉ  đồng, tốc độ tăng trưởng gấp đôi toàn ngành trong những năm gần đây, OCB đã và đang được khách hàng tin tưởng, các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế công nhận, trao tặng danh hiệu. OCB đã và đang tự tin trên lộ trình phát triển, vững vàng trở thành ngân hàng đa năng dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Về Microsoft

Thành lập năm 1975, công ty Microsoft (mã chứng khoán là MSFT) là nhà cung cấp phần mềm, dịch vụ và các giải pháp hàng đầu thế giới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và mọi người dân phát huy tối đa khả năng và tiềm năng của mình. giữa

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới