Thứ Hai, 5/06/2023, 05:26
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


OCI ngừng cung cấp dịch vụ từ 27-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

OCI ngừng cung cấp dịch vụ từ 27-3

(TBKTSG Online) – Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM đã xử phạt Công ty cổ phần Internet Một Kết Nối (OCI) 20 triệu đồng, đồng thời tịch thu các thiết bị cung cấp dịch vụ điện thoại Internet phone-to-phone chiều về Việt Nam. Sở cũng buộc OCI chấp hành quyết định phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày 24-3.

Kết luận xử phạt nêu rằng từ ngày 27-12-2008 đến 20-3-2009 OCI đã có hành vi cung cấp dịch vụ điện thoại Internet loại hình phone to phone (dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng) chiều về Việt Nam khi chưa được phép của Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ Thông tin-Truyền thông).

Phía OCI cho biết, dù họ chấp hành các quyết định xử phạt của Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM nhưng đồng thời cũng gửi khiếu nại đến cơ quan chức năng vì cho rằng các hoạt động của mình là hợp pháp. Trước đó, OCI đã gửi đơn khiếu nại lên Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM, cho rằng công ty đã tuân thủ quy định hiện hành khi thiết lập và cung cấp loại hình dịch vụ kể trên.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên TBKTSG Online, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM Lê Mạnh Hà khẳng định rằng các nội dung khiếu nại của OCI là không có cơ sở. Hiện tại OCI chưa có quyền chuyển lưu lượng cuộc gọi quốc tế về Việt Nam vì vậy, dịch vụ chiều về Việt Nam của OCI cung cấp trong thời gian qua tại Việt Nam là không hợp pháp.

OCI hiện đã công bố ngừng dịch vụ phone-to-phone chiều gọi về Việt Nam kể từ 23 giờ ngày 27-3 và thực hiện các biện pháp kỹ thuật để cắt các kết nối đối với toàn bộ thẻ VietVoice và Ring-Voiz chiều về Việt Nam. Như vậy hai loại thẻ này chỉ còn sử dụng được một dịch vụ một chiều từ Việt Nam gọi đến các nước khác. OCI cũng thông báo khách hàng có thể chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ tương tự là OCI Pinless nhưng do OCI Singapore cung cấp.

TUYẾT ÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới