Thứ Sáu, 21/01/2022, 11:32
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Annan yêu cầu Syria ngưng bắn ngay lập tức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Annan yêu cầu Syria ngưng bắn ngay lập tức

Phúc Minh

Ông Annan yêu cầu Syria ngưng bắn ngay lập tức
Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Kofi Annan, yêu cầu chính phủ Syria ngưng bắn ngay lập tức. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Đặc phái viên Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Kofi Annan, ngày 30-3 nói chính phủ Syria phải ngưng bắn ngay lập tức trong lúc các vụ đụng độ mới tiếp tục diễn ra khắp nước này.

Ngày 29-3, các nhà lãnh đạo Liên đoàn Ả-rập tại hội nghị thượng đỉnh ở Baghdad (Iraq) đã thông qua kế hoạch hòa bình Syria do ông Annan đề xuất và kêu gọi chính quyền Syria thực hiện kế hoạch này ngay lập tức.

Mặc dù Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đồng ý với kế hoạch hòa bình hôm 27-3 nhưng lực lượng chính phủ Syria vẫn tiếp tục tấn công phe đối lập.

Nhà phân tích Trung Đông, ông Nadim Shehadi, nói ông al-Assad có thể đã đồng ý với kế hoạch hòa bình như một kế hoãn binh.

Trong khi đó, các tổ chức nhân quyền cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng hôm 30-3 trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.

Ngày 31-3, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự phiên họp thứ hai của nhóm “Những người bạn Syria” ủng hộ phe nổi dậy. Cuộc họp dự kiến sẽ tập trung thảo luận cách thức đảm bảo Tổng thống al-Assad sẽ tuân thủ theo kế hoạch hòa bình – kêu gọi ngưng bắn và đối thoại chính trị để chấm dứt cuộc xung đột.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới