Thứ Hai, 2/10/2023, 20:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ông Ban Ki-moon kêu gọi chú ý lợi ích người nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Ban Ki-moon kêu gọi chú ý lợi ích người nghèo

Phúc Minh

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 28-6 cảnh báo các nền kinh tế lớn cam kết giảm nợ công và thâm hụt ngân sách không được gây tổn hại đến lợi ích của những người nghèo nhất thế giới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ban Ki-moon ngày 28-6 cảnh báo các nền kinh tế lớn của thế giới cam kết giảm nợ công và thâm hụt ngân sách không được gây tổn hại đến lợi ích của những người nghèo nhất thế giới.

Cuối tuần qua, nhóm G20 đã đạt được sự đồng thuận, từng nước sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể để có biện pháp thích hợp giảm thâm hụt ngân sách và tăng cường sự an toàn của hệ thống ngân hàng.

Ông Ban Ki-moon nói: “Tất cả chúng ta đều quan tâm đến việc gia tăng nợ công và thâm hụt ngân sách. Nhưng trong khi cam kết nỗ lực cân đối ngân sách, chúng ta không thể hy sinh lợi ích của những người nghèo nhất thế giới. Chúng ta không thể phá vỡ cam kết với nhóm người dễ bị tổn thương nhất thế giới”.

Nhóm người nghèo trên toàn cầu gần đây đã chỉ trích G20 và G8 không thực hiện cam kết hỗ trợ các nước nghèo. Ông Ban Ki-moon nói: “Chúng ta cần có cái nhìn dài hạn hơn”.

Mới đây, Tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh G20 đã chỉ ra thu hẹp khoảng cách phát triển và giảm nghèo là một phần của mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và công bằng. Ông Ban Ki-moon cho biết LHQ rất tán đồng về việc này.

Ông Ban Ki-moon khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 đã kiến nghị 3 loại đầu tư “hiệu quả nhanh chóng, lợi nhuận cao” là đầu tư vào sáng tạo việc làm, công nghệ bảo vệ môi trường và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới