Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ông Ban Ki-moon: LHQ sẽ có biện pháp xử lý vụ chìm tàu Cheonan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Ban Ki-moon: LHQ sẽ có biện pháp xử lý vụ chìm tàu Cheonan

Phúc Minh

Tổng thư ký Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc Ban Ki-moon cho biết HĐBA sẽ sớm có biện pháp “thích đáng” để xử lý vụ chìm tàu Cheonan. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng thư ký Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) Ban Ki-moon cho biết HĐBA sẽ sớm có biện pháp “thích đáng” để xử lý cáo buộc của Hàn Quốc liên quan đến vụ chìm tàu Cheonan được cho là do ngư lôi của CHDCND Triều Tiên gây ra.

>>> Hàn Quốc dừng mọi hoạt động thương mại với Triều Tiên

Ông Ban Ki-moon nói: “Tôi tin rằng HĐBA có trách nhiệm duy trì an ninh và hòa bình quốc tế sẽ có biện pháp thích đáng về vấn đề này. Tôi hy vọng hành động nhanh chóng của HĐBA sẽ thúc đẩy nối lại sớm cuộc đàm phán 6 bên để giải quyết vấn đề hạt nhân và các vấn đề nổi bật khác”.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 24-5, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cho biết ông đã đưa vụ chìm tàu Cheonan lên HĐBA LHQ xử lý.

Ông Ban Ki-moon nói: “Theo lời kêu gọi của ông Lee, các thành viên HĐBA sẽ tiến hành thảo luận biện pháp xử lý vấn đề trên”.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Mỹ cho biết họ chưa rõ HĐBA sẽ xử lý vụ chìm tàu Cheonan như thế nào. Ông Ban Ki-moon chưa đề xuất bất kỳ biện pháp cụ thể cho HĐBA LHQ.

Trước đó, ông Ban Ki-moon từng là Bộ trưởng Ngoại giao của Hàn Quốc.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới