Thứ Sáu, 31/03/2023, 05:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ông chủ của Kiến Á tiếp tục ra mắt trường đại học mới

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau hơn 8 năm từ khi có chủ trương thành lập, trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) đã đi vào hoạt động. Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Hiệu trưởng của trường đại học tư thục này là TS. Huỳnh Bá Lân. Ông Huỳnh Bá Lân cũng chính là người sáng lập, Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Kiến Á.

Ngày 24-11, trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) đã làm lễ ra mắt. Đây là trường đại học tư thục có cơ sở chính đặt tại khu đô thị Cát Lái (TP Thủ Đức), có diện tích khoảng 80.000 m2.

Năm 2022, UMT dự kiến tuyển sinh hơn 600 sinh viên, đào tạo các ngành công nghệ thông tin, bất động sản, truyền thông đa phương tiện, marketing, quản trị kinh doanh. Hiện tại nhà trường đang hoàn thiện đề án tuyển sinh và chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân tại buổi họp báo ra mắt trường.

Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng UMT chia sẻ: “Với định hướng trở thành trường đại học chuyên về đào tạo, nghiên cứu và quản trị, chương trình học tại UMT được thiết lập dựa trên tinh thần khai phóng, đổi mới và sáng tạo; không chỉ đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước mà còn đào tạo những công dân toàn cầu, thích ứng tốt trước sự biến động của thế giới trong thời đại 4.0”.

Do đó, công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn của trường. Ngành học này sẽ được chú ý đào tạo về ứng dụng thực tiễn và thực hành chuyên nghiệp, dựa trên nền tảng của chương trình học cập nhật theo hướng phát triển mới và nhu cầu của thị trường lao động.

Theo TS. Cao Minh Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, học phí các ngành sẽ dao động từ 18 – 35,7 triệu đồng/học kỳ tùy theo chương trình đào tạo. Mức học phí còn tùy thuộc vào việc học tiếng Anh của sinh viên trong trường.

Được biết, trường đại học này mất hơn 8 năm (từ 2013 – 2021) để được phép hoạt động đào tạo từ khi có chủ trương thành lập. Theo Hội đồng trường thời gian cấp phép chủ yếu phụ thuộc vào thủ tục pháp lý về đất đai. Để trường có diện tích như hiện nay, phải trải qua rất nhiều khâu, từ tìm cơ sở, quy hoạch, xây dựng…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới