Thứ Ba, 5/07/2022, 00:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Chu Ngọc Anh bị cách chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

L.Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã bãi nhiệm ông Chu Ngọc Anh khỏi chức vụ Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn bốn năm so với thời hạn được bổ nhiệm.

Một ngày sau khi bị Bộ Chính trị và Ban Chấp hành trung ương Đảng kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng, ông Chu Ngọc Anh đã bị HĐND thành phố Hà Nội bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND thành phố trong phiên họp bất thường chiều nay, 7-6.

Việc cách chức này là để các cơ quan hành chính tiến hành các biện pháp tiếp theo.

Ông Chu Ngọc Anh tại thời điểm mới được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Chinhphu.vn

Trước đó, trong cuộc họp hôm 4-6, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2016-2021 gây hậu quả nghiêm trọng. Theo kết luận này, ông Chu Ngọc Anh đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; gây bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, từng là Ủy viên trung ương Đảng ba khóa liên tiếp, nguyên là Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Tháng 9-2020, ông được Bộ Chính trị điều về làm Phó Bí thư thành ủy Hà Nội, sau đó được bầu vào chức Chủ tịch UBND thành phố này thay ông Nguyễn Đức Chung – người đã bị kết án tù giam tại nhiều vụ án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới