Thứ Hai, 3/10/2022, 03:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Dominique Strauss-Kahn trở về Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Dominique Strauss-Kahn trở về Pháp

Hạ Ninh

Ông Dominique Strauss-Kahn trở về Pháp
Giới truyền thông vây quanh nhà riêng của ông Kahn tại Paris. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ông Dominique Strauss-Kahn hôm 4-9 đã trở lại Pháp lần đầu tiên sau vụ bê bối tình dục tại New York (Mỹ) gây đình đám trên truyền thông toàn cầu và khiến ông phải từ bỏ chức vụ Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Ông Kahn cùng với vợ là bà Anne Sinclair có mặt tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris sáng ngày 4-9. Cả hai chỉ mỉm cười và vẫy tay mà không đưa ra bất cứ tuyên bố nào trước rừng phóng viên chờ đón sự trở về của ông Kahn.

Tờ Startribune so sánh mặc dù sự xuất hiện của ông Kahn tại sân bay không phải là sự xuất hiện của giáo hoàng nhưng mức độ quan tâm của truyền thông với ngày trở về Pháp của ông có thể được so sánh tương tự.

Hai vợ chồng ông trở về nhà riêng tại Place des Vosges trong sự bảo vệ chặt chẽ của cảnh sát và ông Kahn từ chối đưa ra bất cứ ý kiến nào khi được báo chí hỏi bên ngoài nhà riêng.

Người dân Pháp đón ông trở về với nhiều tình cảm lẫn lộn. Bốn tháng sau kể từ ngày ông Kahn bị bắt tại New York, nước Pháp vẫn chưa hết bàng hoàng đối với vụ bê bối xảy ra với một ứng cử viên chức tổng thống nặng ký trong lần bầu cử vào năm tới. Hy vọng về cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Pháp của ông không những tiêu tan mà thanh danh của ông cũng bị tổn hại nặng nề.

Cuộc trở về của ông còn mang lại thế tiến thoái lưỡng nan cho đảng Xã hội. Mặc dù họ đã thở phào nhẹ nhõm khi bản án dành cho ông bị hủy nhưng trong một cuộc lấy ý kiến thăm dò, phần lớn người Pháp không còn ủng hộ ông Kahn giữ chức vụ cao cấp trong chính trường. Thậm chí, vụ việc liên quan đến ông đã khiến cho các thành viên khác trong đảng Xã hội không tự tin khi đại diện đảng ra ứng cử chức tổng thống Pháp.

(Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới