Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ông Huỳnh Ngọc Sĩ chỉ chịu án 3 năm tù

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Huỳnh Ngọc Sĩ chỉ chịu án 3 năm tù

Ngày 25-9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dự án Đại lộ Đông Tây (TPHCM) đã kết thúc. Tòa án Nhân dân TPHCM đã tuyên phạt hai bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ 3 năm tù và Lê Quả 2 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các mức án này thấp hơn nhiều so với mức đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TPHCM thực hiện quyền công tố theo ủy quyền của VKSND Tối cao (cả hai bị cáo bị đề nghị 5 – 6 năm tù).

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, nhà số 3, đường Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3, (TPHCM) thuộc quyền sở hữu của nhà nước, Công ty Quản lý Kinh doanh nhà thành phố chịu trách nhiệm quản lý. Công ty này đã làm hợp đồng cho Ban Quản lý dự án đại lộ Đông Tây và môi trường nước TPHCM thuê với giá 2 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, lãnh đạo ban quản lý dự án là ông Huỳnh Ngọc Sĩ và ông Lê Quả đã đồng ý cho Công ty PCI thuê lại với giá 5.000 đô la Mỹ/tháng (tổng số 3 căn) trong vòng 16 tháng (từ tháng 8-2001 đến tháng 11-2002) với tổng số tiền là 1, 2 tỉ đồng, sau khi Công ty PCI trúng gói thầu tư vấn thiết kế dự án Đại lộ Đông- Tây.

Số tiền này đã không được lập sổ sách kế toán theo quy định mà được chia cho cán bộ, nhân viên ban quản lý dự án, trong đó ông Sĩ nhận 53 triệu đồng, ông Quả nhận 53,9 triệu đồng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới