Thứ Sáu, 29/10/2021, 05:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Joe Biden cam kết bảo vệ giá trị trái phiếu Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Joe Biden cam kết bảo vệ giá trị trái phiếu Mỹ

Chánh Tài

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đến sân bay quốc tế Bắc Kinh. Ảnh: Tân Hoa xã

(TBKTSG Online) – Tối ngày 17-8, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức Trung Quốc năm ngày.

Theo kế hoạch chuyến thăm, Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có các cuộc gặp với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo, Chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc. Ông Biden sẽ có bài phát biểu về mối quan hệ Trung – Mỹ tại Đại học Tứ Xuyên.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc, nước chủ nợ lớn nhất của Mỹ, lo ngại việc Mỹ bị tụt hạng tín dụng xuống còn AA+ sẽ ảnh hưởng đến lượng trái phiếu chính phủ Mỹ trị giá hơn 1.100 tỉ đô la mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Cùng ngày, báo chí Trung Quốc cũng đồng loạt đề cập đến mối lo lắng này của Trung Quốc. Tờ Nhân dân nhật báo hối thúc ông Biden đưa ra những biện pháp cụ thể để làm dịu những lo lắng của Trung Quốc đối với trái phiếu chính phủ Mỹ.

Theo Tân Hoa xã, trong chuyến thăm này, ông Biden có thể đảm bảo với các lãnh đạo của Trung Quốc về năng lực, cam kết của Mỹ trong việc giải quyết các khó khăn kinh tế và tài chính của nước này.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên tạp chí Tài Kinh, ông Biden khẳng định Mỹ cam kết duy trì các nền tảng của nền kinh tế Mỹ nhằm đảm bảo độ an toàn, tính thanh khoản và giá trị của các trái phiếu chính phủ Mỹ đối với tất cả nhà đầu tư.

(Theo Reuters, THX)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới